Đại tướng Pyotr Deinekin: Không quân Nga sẽ trở lại Việt Nam

(VietTimes) - Báo Sputnik của Nga ngày 12/8/2016 dẫn lời Đại tướng Pyotr Deinekin - cựu chỉ huy Không quân Nga cho biết Mạng lưới các sân bay ở Việt Nam, cũng như trên các đảo của Thái Bình Dương hiện đang được khôi phục trong quan tâm lợi ích của lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga.
Không quân Nga sẽ trở lại Việt Nam? (ảnh minh họa: Sputnik)
Không quân Nga sẽ trở lại Việt Nam? (ảnh minh họa: Sputnik)

Theo Đại tướng Pyotr Deinekin, trong giai đoạn những năm 1979-2002, Không quân Liên Xô và Nga đã sử dụng sân bay tại Cam Ranh,Việt Nam. 

Trước đó, phía Nga không công bố thông tin về sự trở lại của các phi công Nga ở nơi này. 

Tướng Pyotr Deinekin nói rằng ban lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố về việc tạo lập cơ sở của Hạm đội Thái Bình Dương trên đảo Matua thuộc dãy đảo Kuril. 

Trong khuôn khổ công trình xây dựng có dự kiến khôi phục sân bay mà thời Thế chiến II từng thuộc về Không quân của Nhật Bản.

"Hôm nay, lực lượng hàng không của chúng ta đang được hiện đại hóa quy mô lớn, tổ hợp công nghiệp-quốc phòng làm việc theo các đề án máy bay của tương lai. Việc phục hồi mạng lưới sân bay của chúng tôi không chỉ giới hạn ở Bắc Cực, mà còn cả vươn xa bên ngoài ranh giới Nga: như ở Việt Nam, trên các đảo Thái Bình Dương và ở Syria", - Đại tướng Deinekin nói trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Nga Sputnik.