Đại sứ Nga đột tử, Hội đồng Bảo an ra tuyên bố chính thức

VietTimes -- Theo truyền thông Nga, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thông qua tuyên bố về việc Đại sứ Vitaly Churkin qua đời.
Đại sứ thường trực Nga tại LHQ Vitaly Churkin (ảnh giữa) lúc còn sống.
Đại sứ thường trực Nga tại LHQ Vitaly Churkin (ảnh giữa) lúc còn sống.

Theo đó, Hội đồng Bảo an LHQ đã bày tỏ chia buồn sâu sắc tới gia đình cũng như chính phủ Nga về việc Đại sứ thường trực Nga tại LHQ Vitaly Churkin qua đời. 

"Các thành viên của Hội đồng Bảo an LHQ xin bày tỏ lời chia buồn sâu sắc đến gia đình Đại sứ, Chính phủ và nhân dân Liên bang Nga", - nội dung tuyên bố thông qua vào tối 21/1 nêu rõ.

"Các thành viên của Hội đồng vô cùng thương tiếc nhà ngoại giao Nga đã cống hiến hơn 40 năm trong ngành, người đứng đầu sứ mệnh ngoại giao Nga tại Liên Hợp Quốc hơn một thập kỷ qua," -
Tài liệu đã được nhất trí thông qua viết.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres

Trong một diễn biến khác, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres bày tỏ lời chia buồn tới gia đình và người thân của đại diện thường thực của Nga tại BA LHQ Vitaly Churkin khi ông bất ngờ qua đời ở tuổi 64 năm.

"Tôi vừa trở về từ New York. Tôi đã sốc và đau buồn khi nghe tin về qua đời đột ngột của Đại sứ Vitaly Churkin, một nhà ngoại giao xuất sắc" - trang Sputnik dẫn lời quan chức cao cấp nhất của LHQ cho hay.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres cũng nhấn mạnh sự đóng góp của Vitaly Churkin vào doanh nghiệp của Liên Hợp Quốc.

"Mặc dù chúng tôi chỉ làm việc một chút cùng nhau thôi, tôi đánh giá cao cơ hội làm việc với ông ấy. Tôi sẽ bỏ lỡ sự hiểu biết tình hình, kỹ năng và hữu nghị của Vitaly", - ông Antonio Guterres nhấn mạnh.