Đã xác định được đối thủ của U23 Việt Nam tại vòng 1/8

VietTimes -- Lượt đấu cuối hai bảng E và F chiều nay đã có những kết quả rất bất ngờ. Chúng ta đã xác định được đội nào là đối thủ tại vòng 1/8 môn bóng đá nam ASIAD.
U23 Việt Nam đang thi đấu rất khởi sắc tại ASIAD 2018
U23 Việt Nam đang thi đấu rất khởi sắc tại ASIAD 2018

Trước khi lượt trận cuối cùng của bảng E và F diễn ra, ở bảng B Thái Lan đang đứng thứ ba với 2 điểm. Huấn luyện viên Worrawoot Srimaka của Thái Lan vẫn nuôi hy vọng có một phép màu xảy ra khi Thái Lan sẽ là một trong bốn đội đứng thứ ba có thành tích xuất sắc để lọt vào vòng tiếp theo. Nhưng phép màu đã không xảy ra, chỉ có bất ngờ xuất hiện.

Ở bảng F, Myanmar bất ngờ giành chiến thẳng 2 - 0 trước Iran, và Saudi Arabia thúc thủ 0 - 3 trước Triều Tiên. Như vậy, sau khi kết thúc lượt trận thi đấu ở bảng F, cả bốn đội ở bảng này đều dành được 4 điểm, tuy nhiên do có hiệu số tốt hơn nên Iran giữ ngôi đầu bảng, Triều Tiên đứng thứ hai và Saudi Arabia giữ vị trí số 3. Nếu kết quả thi đấu ở bảng E không có nhiều bất ngờ thì Saudi Arabia là đối thủ của U23 Việt Nam.

Trong khi đó ở bảng E, do đã chắc suất vào vòng trong nên U23 Malaysia đã tung ra đội hình dự bị để thi đấu với Bahrain. Điều này đã tạo ra thuận lợi cho Bahrain để có cơ hội đi tiếp. Trước lượt cuối bảng E, cả 3 đội Bahrain, Hàn Quốc và Kyrgystan đều có cơ hội lọt vào vòng sau.

Kết quả thi đấu của bảng E: Hàn Quốc tung ra đội hình mạnh nhất để thi đấu với Kyrgystan, tuy nhiên họ cũng chỉ ghi được 1 bàn thắng duy nhất ở phút 62 do công của ngôi sao đang thi đấu cho Tottenham Hotspur Song Heung min thực hiện. Còn U23 Bahrain đã giành chiến thắng 3 -2 trước U23 Malaysia.

Với kết quả này, U23 Bahrain xếp thứ 3 bảng E và trở thành đối thủ của U23 Việt Nam tại vòng 1/8.

Anh Đức đã từng ghi bàn vào lưới Bahrain cách đây 8 năm và chúng ta cùng hy vọng anh sẽ tiếp tục chọc thủng lưới Bahrain trong trận thi đấu tới đây
 Anh Đức đã từng ghi bàn vào lưới Bahrain cách đây 8 năm và chúng ta cùng hy vọng anh sẽ tiếp tục chọc thủng lưới Bahrain trong trận thi đấu tới đây

Xét về thực lực, Bahrain là một đối thủ dễ chịu hơn nhiều so với Saudi Arabia. Tại vòng bảng ASIAD 2010, Olympic Việt Nam khi đó đã thắng đối thủ này với tỷ số 3 -1 với các bàn thắng của Đinh Thanh Trung, Trọng Hoàng và Anh Đức. Đội tuyển Việt Nam cũng từng thắng đội tuyển Bahrain trong một trận giao hữu tại Mỹ Đình năm 2007 với tỷ số 5 - 3. Hy vọng với một đối thủ vừa tầm như Bahrain, U23 Việt Nam sẽ tiếp tục giành chiến thắng để đi tiến vào vòng bán kết.