Đà Nẵng: Từ 0h ngày 30/3 cấm thăm bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện

VietTimes -- Sở Y tế TP Đà Nẵng vừa có chỉ đạo tất cả các bệnh viện trên địa bàn dừng việc thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các bệnh viện bắt đầu từ 0h ngày 30/3 - 15/4. Chỉ có người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân mới được ra vào bệnh viện.
Từ 0h ngày 30/3, tất cả các bệnh viện trên địa bàn TP Đà Nẵng sẽ dừng việc thăm bệnh nhân điều trị nội trú
Từ 0h ngày 30/3, tất cả các bệnh viện trên địa bàn TP Đà Nẵng sẽ dừng việc thăm bệnh nhân điều trị nội trú

Bên cạnh đó, Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện hướng dẫn, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc đối với người trực tiếp chăm sóc người bệnh; tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người nhà bệnh nhân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; thực hiện bố trí giãn giường bệnh trong điều kiện có thể; tăng tần suất vệ sinh, khử khuẩn môi trường bề mặt bằng dung dịch Chloramin B hoặc các dung dịch sát khuẩn được Bộ Y tế cấp phép tại các khu vực, vị trí nguy cơ cao.

Đối với các phòng khám tư nhân, Sở Y tế yêu cầu tạm dừng việc khám, chữa bệnh đến ngày 15/4, đặc biệt đối với các phòng khám chuyên khoa tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt. Nếu tổ chức khám, chữa bệnh, yêu cầu các cơ sở thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đà Nẵng cấm việc tụ tập đông người tại tất cả các bãi biển du lịch trên địa bàn
Đà Nẵng cấm việc tụ tập đông người tại tất cả các bãi biển du lịch trên địa bàn 

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP phối hợp với Trung tâm Y tế quận, huyện khẩn trương rà soát, yêu cầu thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe, sàng lọc đối với các trường hợp đã nhập cảnh Việt Nam từ ngày 8/3; rà soát, quản lý người từ các địa phương có dịch đến TP Đà Nẵng, kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 để thực hiện cách ly y tế theo quy định…

Sau khi xuất hiện người dân, du khách tụ tập tổ chức ăn uống tại các khu vực bãi biển công cộng và tập trung lên bán đảo Sơn Trà dã ngoại, chiều 29/3, UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đã tiến hành rào chắn và “đóng cửa” bán đảo Sơn Trà, không cho du khách lên tham quan để phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, đóng cửa các khu bãi biển công cộng và tuyên truyền cho người dân không nên tụ tập đông người để phòng tránh dịch bệnh COVID-19.