Bí thư Đà Nẵng đang tự cách ly tại nhà do cùng chuyến bay với 2 du khách người Anh dương tính với COVID-19

VietTimes -- Chiều 9/3, Giám đốc CDC Đà Nẵng cho biết, ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đang tự cách ly tại nhà vì đi cùng chuyến bay từ Hà Nội đến Đà Nẵng với 2 du khách nhiễm COVID-19 đang ở Đà Nẵng.
Ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng
Ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng

Trước đó, ông Trương Quang Nghĩa đã đi trên chuyến bay VN163 của Vietnam Airlines, khởi hành từ Hà Nội lúc 9h00 ngày 2/3 và đáp xuống sân bay Đà Nẵng lúc 10h20 cùng ngày.

Đây là chuyến bay có 2 hành khách người Anh đã nhiễm COVID-19 vừa được Bộ Y tế công bố. Đồng thời, 2 du khách này cũng từng đi trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) về Nội Bài, cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 dương tính với COVID-19.

Qua tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định, CDC Đà Nẵng cho biết kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của ông Trương Quang Nghĩa âm tính với COVID-19. Hiện ông Nghĩa đang tự cách ly tại nhà theo quy định và sức khỏe hoàn toàn bình thường.

Được biết liên quan đến 2 du khách người Anh bị nhiễm COVID-19 đang ở Đà Nẵng, ngành y tế Đà Nẵng đang phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành các bước điều tra dịch tễ, rà soát toàn bộ các địa điểm mà 2 du khách này đi qua cùng danh tính những người liên quan có tiếp xúc gần với 2 du khách này để khoang vùng, cách ly phòng dịch.