Đà Nẵng: Dừng các hoạt động tại bãi tắm biển công cộng và đóng cửa khu du lịch tâm linh Chùa Linh Ứng Sơn Trà

VietTimes -- UBND TP Đà Nẵng vừa yêu cầu Sở Du lịch chỉ đạo Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng khẩn trương thực hiện chủ trương tạm dừng hoạt động tại bãi biển công cộng trên địa bàn TP và đóng cửa khu du lịch tâm linh Chùa Linh Ứng Sơn Trà.
Bán đào Sơn Trà dừng phục vụ khách tham quan kể từ 28/3 (ảnh Minh Hải)
Bán đào Sơn Trà dừng phục vụ khách tham quan kể từ 28/3 (ảnh Minh Hải)

Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo tạm dừng các hoạt động đi lại, tham quan lên bán đảo Sơn Trà và đóng cửa khu du lịch tâm linh Chùa Linh Ứng Sơn Trà kể từ sáng 28/3 cho đến khi có thông báo trở lại.

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế, Công an TP và UBND các quận huyện thực hiện việc rà soát, quản lý người từ các địa phương có dịch đến lưu trú trên địa bàn.

UBND TP yêu cầu UBND các quận, huyện khẩn trương yêu cầu UBND các xã, phường chủ trì, phối hợp với công an khu vực chỉ đạo thôn, tổ dân phố thường xuyên rà soát, cập nhật, tổng hợp danh sách, địa chỉ công dân từ các địa phương có dịch đến Đà Nẵng; đồng thời, phối hợp với ngành y tế tổ chức cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú, thực hiện giám sát, quản lý các công dân này thực hiện đủ thời gian cách ly theo quy định.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà cũng dừng phục vụ (ảnh Minh Hải)
Chùa Linh Ứng Sơn Trà cũng dừng phục vụ (ảnh Minh Hải)

UBND TP Đà Nẵng còn giao cho Sở Y tế TP chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện, xã, phường, Công an TP và các đơn vị liên quan tiếp cận ngay công dân từ các địa phương có dịch đến Đà Nẵng để thực hiện cách ly tại nhà, nơi cư trú theo quy định, đảm bảo hiệu quả.