Đà Nẵng: Trường THCS Hoàng Sa chính thức khai giảng

VietTimes -- Cùng với hơn 238.000 học sinh ở tất cả các bậc học của TP Đà Nẵng, sáng 5/9, thầy trò trường THCS Hoàng Sa Đà Nẵng nô nức bước vào năm học mới.
Sáng 5/9, thầy trò trường THCS Hoàng Sa Đà Nẵng nô nức bước vào năm học mới.
Sáng 5/9, thầy trò trường THCS Hoàng Sa Đà Nẵng nô nức bước vào năm học mới.

Theo đó, sáng ngày 5/9, hơn 238.135 học sinh ở tất cả các cấp bậc học của TP Đà Nẵng chính thức khai giảng năm học 2016-2017 trong niềm vui năm học mới. Đặc biệt, ngày đầu năm học mới 2016 được chính thức bắt đầu ngay sau Lễ khai giảng, thay vì học sinh học trước từ 1-2 tuần trước khai giảng như mọi năm. Và Lễ khai giảng được diễn ra gọn nhẹ, ý nghĩa. 

Năm học 2016, Đà Nẵng có thêm 13 trường học được xây mới, trong đó có chín trường mầm non, hai trường tiểu học, một trường THCS và một trường THPT. Đặc biệt, quận Sơn Trà đã tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới tại ngôi trường mang tên Hoàng Sa - tên quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc đang bị Trung Quốc chiếm giữ. Đây là ngôi trường THCS đầu tiên tại Đà Nẵng mang tên Hoàng Sa với nhiều ý nghĩa quan trọng.

Đà Nẵng, Hoàng Sa, Khai giảng, năm học mới, VietTimes
Cùng với hơn 238.000 học sinh ở tất cả các bậc học của TP Đà Nẵng, sáng 5/9, thầy trò trường THCS Hoàng Sa Đà Nẵng nô nức bước vào năm học mới.

Sáng 5/9, hơn 500 học sinh cùng giáo viên trường THCS Hoàng Sa phấn khởi khai giảng năm học mới dưới mái trường đầy ý nghĩa này. Trong số 526 học sinh có 155 học sinh lớp 6, 541 học sinh từ lớp 7 đến lớp 9 được chuyển qua từ trường THCS Lý Tự Trọng. Đặc biệt, các em học sinh theo học tại trường còn là con của ngư dân, con của các chiến sĩ hải quân, quân đội, biên phòng...

Trường THCS Hoàng Sa được thành lập vào tháng 7/2016, trường được đầu tư theo hướng chuẩn hóa - hiện đại hóa. Trường có khu hiệu bộ, khu nhà 3 tầng với 9 phòng học và 2 phòng bộ môn Hóa - Sinh và Lý - Công nghệ được đầu tư trọn gói, đáp ứng yêu cầu dạy - học theo hướng dạy đi đôi với thực hành. Bên cạnh đó, Trường còn được đầu tư một phòng vi tính với 20 máy, trang bị mới. Ngoài ra, một phòng máy khác trị giá 120 triệu đồng và một thư viện trị giá 90 triệu đồng cũng được đầu tư từ nguồn xã hội hóa.

Phát biểu tại buổi khai giảng, Hiệu trưởng nhà trường, cô Mai Huyền Thu Hoài khẳng định, được học tập và giảng dạy tại ngôi trường mang tên quần đảo Hoàng Sa, thầy và trò nhà trường sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh.