Đà Nẵng: Triển khai quản lý trật tự đô thị bằng ứng dụng di động

VietTimes -- Sau khi cài đặt ứng dụng, người dân có thể tương tác trực tuyến với cơ quan chức năng tất cả các vấn đề liên quan đến quản lý trật tự đô thị, an ninh trật tự và nhận phản hồi kết quả giải quyết từ phía chính quyền.
Ứng dụng "Đô thị thông minh Hải Châu" vừa được UBND quận Hải Châu đưa vào sử dụng
Ứng dụng "Đô thị thông minh Hải Châu" vừa được UBND quận Hải Châu đưa vào sử dụng

Nhằm hướng đến triển khai ứng dụng quản lý đô thị thông minh và định hướng phát triển đô thị thông minh của TP Đà Nẵng, UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) vừa triển khai ứng dụng quản lý trật tự đô thị trên điện thoại thông minh mang tên "Đô thị thông minh Hải Châu”.

Để sử dụng ứng dụng này, người dân có thể tải miễn phí trên App Store (dành cho hệ điều hành iOS) và CH Play (hệ điều hành Android). Sau khi cài đặt thành công, người dân có thể tương tác trực tuyến với cơ quan quản lý địa phương về các vấn đề trật tự xây dựng, trật tự vỉa hè, vệ sinh môi trường, hạ tầng kỹ thuật điện, nước, cây xanh, an ninh trật tự, an toàn giao thông...

Sáng 25/4, UBND quận Hải Châu chính thức triển khai Ứng dụng "Đô thị thông minh Hải Châu"
Sáng 25/4, UBND quận Hải Châu chính thức triển khai Ứng dụng "Đô thị thông minh Hải Châu"

Bằng ứng dụng này, người dân không chỉ có thể phản ánh trực tiếp các vấn đề mà còn theo dõi cán bộ chuyên trách các cấp (từ cấp phường đến quận) tiếp nhận phản ánh, xử lý phản ánh, phản hồi kết quả xử lý cho người dân.

Ông Nguyễn Minh Huy, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho biết, Hải Châu là quận trung tâm của TP Đà Nẵng, là địa phương có tốc độ phát triển đô thị nhanh nhất trên địa bàn nên cũng đối mặt với nhiều thách thức trong công tác quản lý đô thị. Việc áp dụng CNTT vào công tác tiếp nhận và xử lý các phản ánh liên quan đến trật tự đô thị sẽ giúp chính quyền quận nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác xử lý phản ánh, đồng thời khuyến khích người dân tham gia nhiều hơn vào công tác đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn quận Hải Châu và nâng cao sự gắn kết giữa chính quyền và người dân.

Quy trình tương tác ứng dụng "Đô thị thông minh Hải Châu"
Quy trình tương tác ứng dụng "Đô thị thông minh Hải Châu"

“Việc đưa vào hoạt động ứng dụng “Đô thị thông minh Hải Châu” về quản lý trật tự đô thị trên nền tảng điện thoại thông minh nhằm tạo một kênh sự tương tác thân thiện giữa chính quyền quận và người dân nhằm hướng đến xây dựng một diện mạo đô thị văn minh, thân thiện và an bình. Không chỉ vậy, ứng dụng giúp cho việc tiếp nhận, xử lý các thông tin phản ánh của người dân liên quan đến trật tự đô thị được kịp thời, công tác kiểm tra giám sát của lãnh đạo các đơn vị được chặt chẽ. Nhất là trở thành kênh tương tác trực tiếp giữa người dân và chính quyền địa phương (quận, phường), góp phần nâng cao sự gắn kết giữa người dân và chính quyền, đặc biệt là phát huy tốt vai trò giám sát của cộng đồng dân cư đối với công tác trật tự đô thị trên địa bàn quận”- ông Nguyễn Minh Huy, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu chia sẻ.