Đà Nẵng rà soát công dân từng đến Bệnh viện Bạch Mai và bar Bubdha từ 10/3

VietTimes -- Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị, yêu cầu rà soát thông công dân lưu trú, tạm trú trên địa bàn quản lý đã từng dến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và quán bar Bubdha (TP.HCM).
Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Hoàng Anh
Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Hoàng Anh

Ngày 30/3, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi Sở Y tế, Công an TP, UBND các quận, huyện, xã, phường phối hợp chỉ đạo rà soát và yêu cầu công dân lưu trú, tạm trú trên địa bàn đã từng đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và quán bar Bubdha (TP.HCM) trong khoảng thời gian từ ngày 10/3 đến nay, phải thực hiện khai báo y tế ngay cho chính quyền địa phương;

Những người biết có người đã từng đến Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian trên cũng phải thực hiện khai báo với chính quyền địa phương. Những trường hợp cố tình không khai báo sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, cơ quan chức năng địa phương đã rà soát và phát hiện ra 4 người từng chữa bệnh ở Bệnh viện Bạch Mai.

Theo đó, 2 trường hợp (1 Thăng Bình và 1 Tiên Phước) hiện đang cách ly tại nhà và được giám sát, lấy mẫu xét nghiệm trong chiều 30/3; 2 trường hợp còn lại (1 Hội An và 1 Duy Xuyên) đang được cách ly tại Hà Nội và Ban chỉ đạo tỉnh đã liên lạc khuyến cáo không về nhà, nếu về Quảng Nam, ngành y tế địa phương sẽ tiếp tục cách ly 14 ngày theo quy định.