Đà Nẵng: Nhà hàng in phiếu tính tiền bằng tiếng Trung hoạt động không phép

VietTimes -- Sau khi vào cuộc kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện Nhà hàng Siêu Hấp in phiếu tính tiền bằng chữ Trung Quốc hoạt động không có giấy phép, không niêm yết giá không đầy đủ, bán rượu không hóa đơn nguồn gốc Trung Quốc.
 Nhà hàng Siêu Hấp (số 262B đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà) sử dụng phiếu tính tiền dùng chữ Trung Quốc và hoạt động không có giấy phép
Nhà hàng Siêu Hấp (số 262B đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà) sử dụng phiếu tính tiền dùng chữ Trung Quốc và hoạt động không có giấy phép
Chi cục Quản lý Thị trường TP Đà Nẵng vừa có văn bản báo cáo UBND TP Đà Nẵng liên quan đến thông tin phản ánh việc Nhà hàng Siêu Hấp (số 262B đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà) sử dụng phiếu tính tiền dùng chữ Trung Quốc và có hành vi chặt chém.
Theo đó, qua kiểm tra, nhà hàng do ông Nguyễn Đăng Từ làm chủ, tại thời điểm kiểm tra chủ cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo luật định. Hành vi này bị đoàn kiểm tra lập biên bản xử phạt hành chính số tiền 4 triệu đồng.
Đối với nội dung thực hiện quy định về giá, nhà hàng đã không niêm yết 2 mặt hàng trên thực đơn và bị xử phạt hành chính 750.000 đồng.
Bên cạnh đó, tại thời điểm kiểm tra, Nhà hàng này đang kinh doanh các loại rượu do Trung Quốc sản xuất với số lượng 20 chai, nhưng không có hóa đơn chứng từ. Hành vi bị lập biên bản xử phạt số tiền 7,5 triệu đồng và tịch thu số rượu nói trên.
Sau khi vào cuộc kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện Nhà hàng Siêu Hấp in phiếu tính tiền bằng chữ Trung Quốc hoạt động không có giấy phép, không niêm yết giá, bán rượu từ Trung Quốc. không có hóa đơnSau khi vào cuộc kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện Nhà hàng Siêu Hấp in phiếu tính tiền bằng chữ Trung Quốc hoạt động không có giấy phép, không niêm yết giá, bán rượu từ Trung Quốc. không có hóa đơn

Đặc biệt, đối với phiếu tính tiền sử dụng bằng tiếng Trung Quốc có viết bổ sung bằng tiếng Việt. Qua kiểm tra, nội dung trùng khớp với món ăn và số lượng cùng đơn giá như trình bày của chủ nhà hàng. Liên quan đến nội dung phản ánh “chặt chém”, kết quả rà soát được xác định là sai lệch số tiền thanh toán ghi trên phiếu tính tiền do cộng nhầm và số tiền chênh lệch 954.000 đồng sẽ được chủ cơ sở hứa hoàn trả cho thực khách.