Đà Nẵng đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh TP thông minh 2019

VietTimes – Hội nghị thượng đỉnh TP thông minh 2019 (Smart City Summit 2019) lần thứ 3, dự kiến sẽ diễn ra tại Đà Nẵng với sự tham dự của 600 đại biểu trong nước và quốc tế là lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, các Bộ, ngành, các TP lớn, đại diện các doanh nghiệp, các tập đoàn công nghệ hàng đầu của Việt Nam và thế giới.

Trung tâm hành chính Đà Nẵng, nơi sẽ diễn ra Smart City Summit 2019 lần thứ 3 và Japan ICT Day 2019 lần thứ 12.
Trung tâm hành chính Đà Nẵng, nơi sẽ diễn ra Smart City Summit 2019 lần thứ 3 và Japan ICT Day 2019 lần thứ 12.

Văn phòng UBND TP Đà Nẵng vừa cho biết, từ ngày 21/10-24/10, UBND TP Đà Nẵng và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) sẽ phối hợp tổ chức chuỗi hoạt động quốc tế quan trọng về CNTT tại TP Đà Nẵng, bao gồm Smart City Summit 2019 lần thứ 3 và Ngày Công nghệ thông tin Nhật Bản 2019 - Japan ICT Day 2019 lần thứ 12. 

Smart City Summit là sự kiện quốc tế thường niên được tổ chức nhằm thúc đẩy hợp tác, chia sẻ tầm nhìn, chiến lược, kinh nghiệm xây dựng TP thông minh của các TP trong nước và khu vực, đưa ra những giải pháp quản lý, quy hoạch và phát triển đô thị thông minh phù hợp với các TP dựa trên nền tảng công nghệ mới như: IoT, Big Data, AI, SMAC… giúp quản lý hiệu quả hoạt động của thành phố và đem lại các tiện ích thiết thực, an sinh xã hội cho người dân, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp.

Smart City Summit 2019 lần thứ 3, dự kiến sẽ có sự tham dự của 600 đại biểu trong nước và biểu quốc tế. Trong đó có khoảng 200 đại biểu quốc tế đến từ các hội, hiệp hội, tổ chức chuyên ngành CNTT trong khu vực châu Á, châu Đại dương, các tổ chức AmCham, EuroCham, InCham và các doanh nghiệp CNTT quốc tế cung cấp các giải pháp liên quan đến TP thông minh như: IBM, Oracle, SAP, ABB, Cisco... 

Tại hội nghị, các chuyên gia sẽ trao đổi các mô hình, kinh nghiệm triển khai của các TP thông minh từ các nước Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản; giới thiệu các giải pháp xây dựng và triển khai đô thị thông minh, tăng cường hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp Đà Nẵng và quốc tế.

Đối với sự kiện Japan ICT Day 2019 lần thứ 12, đây là hoạt động xúc tiến hợp tác dành cho các doanh nghiệp CNTT Việt Nam - Nhật Bản do VINASA và Ủy ban hợp tác Việt- Nhật (VJC) phối hợp tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2007.

Chương trình được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công Thương, sự phối hợp, hỗ trợ của nhiều tổ chức Nhật Bản như Đại sứ quán Nhật Bản, JETRO, JISA, JEITA, KEIS, OADC, CSAJ, JASA,...

Japan ICT Day 2019 với chủ đề “Hợp tác Việt Nam - Nhật Bản thúc đẩy chuyển đổi số” sẽ có sự tham dự của 350 đại biểu với gần 100 đại biểu đến từ các hiệp hội chuyên ngành CNTT của Nhật Bản, doanh nghiệp CNTT, đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) và các hiệp hội Nhật Bản tại Việt Nam...

Sự kiện nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp TP gặp gỡ, thảo luận, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, mở rộng thị trường với các khách hàng quốc tế tiềm năng.

Qua đó, thúc đẩy phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt là lĩnh vực phần mềm và nội dung số, nâng cao năng lực của doanh nghiệp CNTT, thu hút nhà đầu tư quốc tế đến Đà Nẵng.

Bên lề 2 sự kiện lớn này sẽ là các hoạt động xúc tiến hợp tác như triển lãm và giới thiệu các sản phẩm, giải pháp CNTT cho đô thị thông minh, gặp gỡ giao thương (business matching), tiếp xã giao lãnh đạo các TP trong khu vực, thăm một số doanh nghiệp tiêu biểu, các chương trình du lịch, giao lưu văn hóa cho đại biểu trong nước và quốc tế…

Theo Ban tổ chức, việc Đà Nẵng tổ chức Smart City Summit 2019 lần thứ 3 và Japan ICT Day 2019 lần thứ 12 nhằm triển khai chủ đề “Năm tiếp tục thu hút đầu tư” của đại phương, đồng thời thúc đẩy quá trình triển khai xây dựng TP thông minh tại Đà Nẵng.