Đà Nẵng: Cử tri “chê” TP làm dịch vụ đêm không có cái nào thành công

VietTimes  -- Sáng 26/12, tại buổi tiếp xúc cử tri của tổ đại biểu HĐND quận Thanh Khê (Đà Nẵng), cử tri Nguyễn Thanh Ngọc đã "chê" TP Đà Nẵng làm dịch vụ đêm không căn cơ, chưa có dịch vụ đêm nào thành công.
Phố dịch vụ đêm An Thượng trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn
Phố dịch vụ đêm An Thượng trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn

Không có dịch vụ đêm nào thành công

 Sáng 26/12, tổ đại biểu HĐND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã có buổi tiếp xúc cử tri quận này. Tại đây, nhiều cử tri đánh giá cao các thành tích mà Đà Nẵng đã đạt được trong thời gian qua, nhất là việc nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội, dần không phụ thuộc vào việc bán đất và định hướng phát triển kinh tế theo định hướng kinh tế du lịch làm mũi nhọn.

Đáng chú ý nhất là ý kiến của cử tri Nguyễn Thanh Ngọc, khi cử tri này “chê” Đà Nẵng trong việc thí điểm dịch vụ đêm chưa căn cơ, chưa hiệu quả. “Du khách đến Đà Nẵng ăn chơi, thưởng thức cả ban ngày lẫn ban đêm. TP đã thí điểm phố đêm, chợ đêm, nhưng không có cái nào thành công, bởi lựa chọn địa điểm không phù hợp, không căn cơ lâu dài” – cử tri Ngọc nói.

Cử tri Nguyễn Thanh Ngọc
Cử tri Nguyễn Thanh Ngọc 

Bên cạnh đó, theo cử tri Ngọc, TP cần quy hoạch tại quận Sơn Trà hoặc Ngũ Hành Sơn một khu vực tổng hợp dịch vụ du lịch. “Đề nghị lãnh đạo TP lựa chọn một khu đất đủ rộng để đầu tư tích hợp các loại hình phục vụ du khách ở lại dài ngày, ăn chơi dài ngày và tiêu tiền nhiều hơn. Tích hợp nhiều dịch vụ như quầy bar, vũ trường, ăn uống, mua sắm… về đêm kết hợp với lễ hội đường phố, lễ hội biển chuyên phục vụ khách du lịch ăn chơi nhảy múa” - ông Ngọc nói.

Đề xuất táo bạo!

Cũng theo cử tri này: “Đà Nẵng xác định du lịch là ngành kinh tế quan trọng, nên cùng với quy hoạch lại TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2045 Đà Nẵng nên nghĩ đến việc nhập quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn. Nhập lại làm một để thành một TP du lịch nhỏ trong TP lớn Đà Nẵng. Trên cơ sở đó, cơ quan chức năng quy hoạch lại thành một phân khu chức năng, chỗ nào nên làm gì, thiết kế xây dựng theo mô hình nào.

Sau đó đề nghị quản lý chỗ này cho chặt chẽ về đầu tư xây dựng, sản xuất kinh doanh. Phát triển Đà Nẵng là phải làm được việc đó để kết hợp với cảng Tiên Sa thành tổng thể chung trong hoạt động du lịch” - ông Ngọc táo bạo đề xuất.

Bà Lê Thị Mỹ Hạnh - Trưởng ban Nội chính Thành ủy phát biểu tiếp thu ý kiến cử tri
Bà Lê Thị Mỹ Hạnh - Trưởng ban Nội chính Thành ủy phát biểu tiếp thu ý kiến cử tri

Phát biểu kết luận buổi tiếp xúc cử tri, bà Lê Thị Mỹ Hạnh - Trưởng ban Nội chính Thành ủy, đại biểu HĐND TP Đà Nẵng - cho biết, lãnh đạo TP rất trăn trở với việc phát triển kinh tế đêm và ghi nhận các ý kiến, đề xuất của cử tri. “Những đề xuất, góp ý của các vị cử tri hôm nay, tổ đại biểu xin tiếp thu và sẽ truyền đạt lại cho lãnh đạo TP, cho đơn vị tư vấn để nghiên cứu, đề xuất” - bà Hạnh nói.

Bên cạnh các ý kiến về định hướng phát triển kinh tế Đà Nẵng, nhiều cử tri cũng yêu cầu TP cần siết chặt quản lý trật tự đô thị, an ninh,… Giải quyết dứt điểm các công trình, dự án liên quan đến Vũ “nhôm”, cũng như chấn chỉnh quy hoạch đô thị Đà Nẵng trong tương lai.