Đà Nẵng công bố lộ trình đón khách du lịch quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nguồn khách quốc tế đến Đà Nẵng từ tháng 11 và 12/2021 đến tháng 2/2022 sẽ chủ yếu là khách du lịch thuần tuý từ một số thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản và người Việt về nước kết hợp thăm thân.
Người dân và du khách ở Đà Nẵng dạo biển sau thời gian dài giãn cách xã hội
Người dân và du khách ở Đà Nẵng dạo biển sau thời gian dài giãn cách xã hội

Sở Du lịch TP Đà Nẵng vừa công bố kế hoạch đón khách du lịch quốc tế theo 3 giai đoạn từ tháng 11/2021. Cụ thể, giai đoạn 1 (bắt đầu từ tháng 11/2021), sẽ thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn tại thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh.

Để phục vụ du khách, Đà Nẵng xét chọn các cơ sở cung ứng dịch vụ phục vụ khách quốc tế (gồm cơ sở lưu trú là khách sạn/khu nghỉ dưỡng, khu/điểm du lịch, sân golf...) đảm bảo các điều kiện đính kèm phương án này trên cơ sở phù hợp với nhu cầu của các đối tượng khách do công ty lữ hành xây dựng để triển khai thực hiện.

Giai đoạn 2 sẽ bắt đầu từ tháng 1/2022. Tại giai đoạn này, Đà Nẵng sẽ mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ.

Du khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp các điểm đến tại 5 địa phương ở giai đoạn 1. Sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày, Đà Nẵng mở rộng điểm đến với các địa phương tham gia chương trình thí điểm để liên kết thu hút khách quốc tế tạo sự đa dạng trong việc lựa chọn các chương trình tham quan du lịch tại Đà Nẵng và các địa phương được cho phép đón khách quốc tế.

Giai đoạn 3, Đà Nẵng sẽ mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Thời điểm bắt đầu giai đoạn 3 sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu.

Cũng theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, để tổ chức đón khách quốc tế đến Đà Nẵng và từng bước phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế đến TP, ngành du lịch Đà Nẵng đã công bố thông tin về thủ tục, quy trình, điều kiện đón khách du lịch quốc tế, quảng bá du lịch Đà Nẵng đến cộng đồng doanh nghiệp du lịch, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ trong và ngoài nước; các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam, các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài và khách du lịch quốc tế.

Bên cạnh đó, ngành du lịch tiến hành thẩm định, xét chọn các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đăng ký đón và phục vụ khách du lịch quốc tế; công bố danh sách các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đủ điều kiện đón và phục vụ khách du lịch quốc tế. Công ty lữ hành sẽ căn cứ danh sách doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đủ điều kiện để xây dựng tour/combo chào bán cho khách…

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, dự kiến nguồn khách quốc tế đến Đà Nẵng từ tháng 11 và 12/2021 đến tháng 2/2022 sẽ chủ yếu là khách du lịch thuần tuý từ một số thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản và khách người Việt cư trú ở nước ngoài về nước kết hợp thăm thân.

Hiện nay có một số doanh nghiệp đã gửi văn bản và trao đổi làm việc với Sở Du lịch để đón du khách với số lượng khoảng 10.000 khách/tháng (Công ty Hanatour dự kiến 1.500 khách/1 tháng; Công ty Mode tour dự kiến từ tháng 12/2021 - 3/2022 đón khoảng 3.000 khách; Anex tour (khách Nga) 2.000-4.000 khách/1 tháng; Công ty Highland Maketing dự kiến tháng 18/12/2021 đón 600 khách; tháng 01, 02/2022: 1.500 khách; Công ty His Sông Hàn dự kiến 300 khách vào tháng 12/2021…).