Đã có kết quả xét nghiệm cho 6 du học sinh từ Vũ Hán về quê Quảng Ninh ăn Tết

VietTimes -- Ngày 5/2, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, 6 du học sinh người tỉnh nhà trở về từ Vũ Hán,Trung Quốc đều có sức khỏe bình thường.

Hành khách tại sân bay ở Trung Quốc. Ảnh: The Straitimes
Hành khách tại sân bay ở Trung Quốc. Ảnh: The Straitimes

Theo Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ninh, trong dịp nghỉ Tết nguyên đán, 6 du học sinh du học tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc sống tại thành phố Móng Cái (3 em), thành phố Hạ Long (2 em), thị xã Đông Triều (1 em) đã trở về địa phương để đón Tết cùng gia đình.

Sau hơn 14 ngày theo dõi, giám sát theo quy định, đến nay sức khỏe của các em đều bình thường.

Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho hay, trong 6 du học sinh Quảng Ninh đang theo học tại Vũ Hán, Trung Quốc trở về địa phương, người về sớm nhất vào ngày 10/12/2019 và về muộn nhất vào ngày 18/1/2020.

Như vậy trong 6 du học sinh trở về Việt Nam thì người về sớm nhất tính đến nay là 55 ngày, người về muộn nhất là 27 ngày.

Hiện, Sở Y tế Quảng Ninh đang tiếp tục theo dõi, giám sát tình trạng sức khỏe các du học sinh và khuyến cáo các em tạm thời không quay trở lại Trung Quốc - nơi có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV có diễn biến phức tạp.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, tính đến 11h hôm nay, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.