Hà Nội:

Thêm 2 trường hợp nghi nhiễm virus Corona tại Ứng Hòa và Nam Từ Liêm

VietTimes -- Ngày 5/2, Sở Y tế TP. Hà Nội đã phát hiện thêm 2 trường hợp nghi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (nCoV). 
Khu vực cách ly bệnh nhân tại bệnh viện. Ảnh: Minh Thúy
Khu vực cách ly bệnh nhân tại bệnh viện. Ảnh: Minh Thúy

Sở Y tế TP. Hà Nội cho biết, 2 trường hợp nghi nhiễm nCoV mới được phát hiện tại huyện Ứng Hòa (1) và Quận Nam Từ Liêm (1). Cộng dồn từ đầu mùa dịch đến nay đã có 37 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp, thành phố đang tiếp tục cách ly, theo dõi 6 trường hợp.

Tính đến 12h trưa hôm nay, trên địa bàn thành phố đã phát hiện thêm 4 trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân nghi nhiễm nCoV. Hiện, có tổng cộng 149 trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân nghi nhiễm bệnh.

Theo Sở Y tế TP. Hà Nội, số người đến từ vùng dịch cần phải giám sát y tế là hơn 800 người, trong đó có 498 trường hợp phải giám sát y tế và 355 trường hợp đã kết thúc giám sát y tế.

Trước đó (ngày 4/2), TP. Hà Nội đã phát hiện 5 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV rải rác tại quận Hai Bà Trưng (1), quận Ba Đình (1), Đông Anh (1), quận Long Biên (1), quận Thanh Xuân (1).  

Để chủ động phát hiện sớm các trường hợp nhiễm và nghi ngờ nhiễm nCoV, Sở Y tế TP. Hà Nội đã bố trí 5 bệnh viện tiếp nhận, cách ly và theo dõi, điều trị cho bệnh nhân, gồm: Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Bắc Thăng Long và Bệnh viện Thanh Nhàn.

Tính đến 14h ngày 5/2, toàn thế giới đã có 493 ca tử vong cùng 24.557 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, trong đó:

Lục địa Trung Quốc: 491 người tử vong;

Phillippines: 1 người tử vong.

Hồng Kông (Trung Quốc): 1 người tử vong.

Tại Việt Nam đã ghi nhận 10 người nhiễm nCoV gồm:

- 2 cha con người Trung Quốc (01người đã khỏi và xuất viện);
- 5 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (01người đã khỏi và xuất viện);
- 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc (đã khỏi và xuất viện);
- 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.
- 1 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó.

Hiện 3người đã được điều trị khỏi và xuất viện.