Cựu Ngoại trưởng John Kerry có công việc mới

VietTimes -- Cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ trở thành chuyên gia của Quỹ Carnegie Endowment vì Hòa bình Quốc tế có trụ sở ở Washington D.C
Ông Kerry với tư cách Ngoại trưởng Mỹ phát biểu  tại hội nghị về biến đổi khí hậu và sáng tạo trong sử dụng năng lượng sạch (Trường ĐH Công nghệ Massachusetts, ngày 9/1/2017)
Ông Kerry với tư cách Ngoại trưởng Mỹ phát biểu tại hội nghị về biến đổi khí hậu và sáng tạo trong sử dụng năng lượng sạch (Trường ĐH Công nghệ Massachusetts, ngày 9/1/2017)

Ngày 2 tháng 3, Chủ tịch Quỹ Carnegie Endowment William J. Burns thông báo: Cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã chính thức gia nhập Quỹ này với tư cách “nhà chính khách nổi bật”

Thông báo nêu rõ, ông Kerry - người từng đứng đầu cơ quan đối ngoại Hoa Kỳ từ đầu năm 2013 cho đến cuối nhiệm kỳ của chính quyền Obama -  sẽ tập trung vào việc "giải quyết các xung đột và thách thức môi trường toàn cầu”. “Sự tận tụy suốt đời của ông đối với hòa bình thế giới là hiện thân của Carnegie Endowment. Kinh nghiệm, sự thông thái và niềm tin vào sức mạnh ngoại giao của ông ấy trong lúc này trở nên cần thiết hơn lúc nào hết”.

Cựu Ngoại trưởng John Kerry có công việc mới ảnh 1

Ông John Kerry, cựu chiến binh trong chiến tranh Việt Nam, từng phục vụ gần 30 năm tại Quốc hội Hoa Kỳ với tư cách Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ của bàn Massachusetts, được mong đợi sẽ tận dụng vị trí mới để tiếp tục phát huy di sản của mình trong việc thúc đẩy các chính sách phòng chống biến đổi khí hậu.

Quỹ Carnegie Endowment vì Hòa bình Quốc tế là một tổ chức quốc tế nghiên cứu chiến lược ngoại giao phi lợi nhuận có trụ sở và các chi nhánh ở Washington D.C, Moscow, Beirut, Bắc Kinh và New Dehli. Thành lập năm 1910 bởi Andrew Carnegie, tổ chức này tự coi là độc lập với bất kỳ đảng phái nào.