Cựu lãnh đạo bị khởi tố, Ngân hàng Xây dựng nói gì?

VietTimes -- Liên quan đến vụ ông Hoàng Văn Toàn - nguyên Chủ tịch HĐQT và ông Trần Sơn Nam - nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng Đại Tín (sau đổi tên thành Ngân hàng Xây dựng) bị các cơ quan chức năng tống đạt các quyết định, bắt tạm giam để điều tra, NH Xây dựng đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Ngân hàng Xây dựng khẳng định việc khởi tố bắt tạm giam các cá nhân trên không liên quan đến hoạt động của nhà băng này.

Ngân hàng Xây dựng khẳng định việc khởi tố bắt tạm giam các cá nhân trên không liên quan đến hoạt động của nhà băng này.

Theo ngân hàng này, ông Hoàng Văn Toàn và ppng Trần Sơn Nam đã có quyết định bãi nhiệm chức vụ và không còn công tác tại Ngân hàng Xây dựng (CB) từ đầu năm 2013.

Nhà băng này khẳng định, “Việc khởi tố và bắt giam các cá nhân trên thuộc phạm vi điều tra vụ án liên quan đến Ngân hàng TMCP Đại Tín, không có liên quan đến hoạt động của Ngân hàng Xây dựng”.

Từ ngày 05/3/2015, Ngân hàng Xây Dựng đã chính thức chuyển đổi mô hình là Ngân hàng thuộc sở hữu của Ngân hàng Nhà nước với sự hỗ trợ toàn diện từ Vietcombank.

Gần hai năm qua, CB đã có những bước chuyển mình trên mọi phương diện với định hướng phát triển thành một Ngân hàng Bán lẻ hiện đại. Hiện tại, Ngân hàng Nhà nước Việt nam đang trình Chính phủ Đề án tái cơ cấu Ngân hàng Xây dựng theo hướng Vietcombank sẽ trực tiếp tham gia và hỗ trợ mạnh mẽ Ngân hàng Xây dựng thực hiện tái cơ cấu.

CB cho biết, năm 2017 ngân hàng này sẽ tập trung cho mảng tín dụng với nhiều gói sản phẩm đa dạng có thể  đáp ứng mọi nhu cầu tiêu dùng của cá nhân và doanh nghiệp nhỏ.Đồng thời, công tác xử lý và thu hồi nợ xấu sẽ được CB đặc biệt chú trọng và đẩy mạnh.

Trước đó, như VietTimes đã đưa tin, tối 10/1, C46 Bộ Công an đã tống đạt các quyết định, bắt tạm giam ông Hoàng Văn Toàn, ông Trần Sơn Nam - nguyên Chủ tịch HĐQT, nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng Đại Tín và 7 cựu cán bộ của ngân hàng này. Các bị can đã di lý ra Hà Nội để phục vụ công tác điều tra.