Cuộc thi lập trình toàn cầu Codegoda thu hút mọi lập trình viên chuyên nghiệp và không chuyên

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Những người thắng giải ở các năm trước đa phần đến từ Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ và Đức. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên đến 8.750 USD, với giải Nhất trị giá 3.500 USD. 
Một số người thắng giải Codegoda các năm trước chưa có kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực kỹ thuật. Ảnh minh hoạ.
Một số người thắng giải Codegoda các năm trước chưa có kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực kỹ thuật. Ảnh minh hoạ.

Agoda thông báo về cuộc thi lập trình toàn cầu hàng năm - Codegoda. Sau 3 năm tổ chức, cuộc thi đến nay đã trở thành sân chơi bình đẳng thu hút đông đảo thí sinh là kỹ sư và lập trình viên trên toàn cầu ở mọi độ tuổi, hoàn cảnh, giới tính, trình độ kinh nghiệm…

Cuộc thi sẽ diễn ra từ 13h30 đến 22h30 ngày 1/4/2023. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên đến 8.750 USD, với giải Nhất trị giá 3.500 USD.

Tính đến nay, cuộc thi đã thu hút trên 20.000 người tham gia đến từ 89 nước. Những người thắng giải ở các năm trước đa phần đến từ Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ và Đức, thậm chí một số người chiến thắng còn chưa có kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực kỹ thuật. Cuộc thi trở thành sân chơi quy mô quốc tế mang đến cho mọi người cơ hội thể hiện kỹ năng lập trình.

Ông Idan Zalzberg - đại diện Agoda chia sẻ thêm: "Trong cuộc thi, thí sinh được tự do lựa chọn mọi cách giải quyết vấn đề và chính điều này cho phép họ khám phá giới hạn về năng lực lập trình của bản thân. Codegoda ra đời nhằm mang lại trải nghiệm thử thách cho tất cả mọi người, từ chuyên gia công nghệ lão luyện cho đến người đang có ý định tham gia vào lĩnh vực thú vị này".

Được biết, Việt Nam có đại diện đã giành được giải Nhất trị giá 3.500 USD từ cuộc thi Codegoda vào năm 2021 là em Trần Xuân Bách (SN 2005), khi đang là học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội). Trần Xuân Bách cũng sở hữu Huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế và Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương năm 2022./.