Cùng hoài niệm 5 mẫu điện thoại ai cũng mong được sở hữu một lần

VietTimes -- Sự trở lại của Nokia và BlackBerry trong năm qua đã khiến nhiều người có mơ ước những công ty điện thoại một thời sẽ lại sản xuất những chiếc điện thoại “cổ”. Dưới thời HMD, Nokia đã tung ra biểu tượng 3310 và 8110 được làm mới, trong khi BlackBerry đưa bàn phím vật lý trở lại Android với KEYone năm ngoái. Nhưng có 5 mẫu điện thoại khác mà người dùng mong chúng được sản xuất trở lại.

Ảnh minh họa (Android Authority)

Ảnh minh họa (Android Authority)

Đối với nhiều người trong chúng ta, trước thời smartphone thịnh hành, các mẫu điện thoại “cổ” dường như vẫn giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim người dùng, từ chiếc điện thoại di động đầu tiên tới một số sản phẩm kinh điển không thể phủ nhận được như Nokia N95, BlackBerry Bold 9000 và Motorola RAZR). Dưới đây là những chiếc “điện thoại thông minh” đó.

1. Sony Xperia X1

Cùng hoài niệm 5 mẫu điện thoại ai cũng mong được sở hữu một lần ảnh 1

Sony Xperia X1 là một điện thoại thông minh tuyệt vời và là một trong những đổi mới tốt nhất trong lịch sử của Sony. Điều làm cho điện thoại này trở nên thú vị là thiết kế độc đáo của nó. Thanh trượt ngang mở ra bàn phím QWERTY đầy đủ với các phím tuyệt vời giúp bạn thỏa sức gõ. Trong cả Xperia X1 và người kế nhiệm X2, bút stylus đã được sử dụng cùng thiết bị theo cách hiện nay mà Samsung sử dụng cho dòng Galaxy Note.

Xperia X1 chạy trên hệ điều hành Windows Mobile cũ nhưng nó đã có rất nhiều sự hỗ trợ của nhà phát triển, cho ra ROM tùy chỉnh và phần mềm mới, rất lâu sau khi Sony chính thức dừng không sản xuất nữa.

2. Sony Ericsson W850

Cùng hoài niệm 5 mẫu điện thoại ai cũng mong được sở hữu một lần ảnh 2

Hai dòng sản phẩm đặc biệt được phát triển không giống những sản phẩm trước của Sony, đó là dòng sản phẩm Cybershot và Walkman. W850 không phải là điện thoại hàng đầu của dòng Walkman nhưng nó lại vô cùng hấp dẫn người dùng. Thành phần thanh trượt nằm cùng với rất nhiều thiết bị khác vào thời điểm đó. Màu cam trên tất cả các điện thoại là điểm nhấn lớn và là nút chính dưới màn hình, mở ra một điều thú vị - một shortcut dẫn người dùng vào phần mềm nghe nhạc. Mang nhãn hiệu Walkman thì đương nhiên W850i phải là điện thoại nghe nhạc. Giao diện Walkman mới trông giống như giao diện trên máy nghe nhạc Gigabeat của Toshiba. Ngoài ra, bất kỳ sản phẩm mang thương hiệu nào Walkman đều có bộ phụ kiện và tai nghe âm thanh chất lượng cao.

Về chức năng thoại, W850 hỗ trợ 3 băng tần GSM (900/1800/1900) và cả UMTS (2100 MHz). Điện thoại cũng hỗ trợ cả chức năng quay số/ra lệnh bằng giọng nói. Sản phẩm này của Sony Ericsson là model đa dạng về kết nối. Ngoài Bluetooth và hồng ngoại, bạn có thể kết nối không dây Wi-Fi hoặc qua cổng USB.

3. Nokia 8250

Cùng hoài niệm 5 mẫu điện thoại ai cũng mong được sở hữu một lần ảnh 3

Với kế hoạch phát hành lại một số Nokia cổ điển cũ của HMD thì 8250 có thể sẽ được sản xuất lại. Nokia 8250 là chiếc điện thoại dễ nhận biết nhất ở mọi nơi. Chắc chắn có cả Motorola RAZR và 8210 ban đầu, nhưng bạn có thể nhận ra một người đang sử dụng 8250 từ khoảng cách khá xa vì màn hình màu xanh neon nổi bật. Với độ phân giải màn hình 84 x 48 pixel, 8250 như một ngọn hải đăng vậy.

Khi khởi động lại Nokia 8250, bạn có thể có một màn hình màu nhưng vẫn thích màn hình màu xanh điện tương tự như màn hình khóa. Hầu hết các điện thoại bây giờ nhìn giống nhau hơn bao giờ hết thì bất cứ điều gì nổi bật một cách có ích đều được chào đón.

4. LG Chocolate

Cùng hoài niệm 5 mẫu điện thoại ai cũng mong được sở hữu một lần ảnh 4

LG Chocolate là điện thoại giống như một máy nghe nhạc thực thụ với chức năng điều khiển điều khiển phía trước và trung tâm, còn nếu bạn trượt lên sẽ thấy các phím cần thiết để phục vụ cho việc gọi hay nhắn tin. Ý tưởng để có thể mang theo cả thư viện nhạc trên điện thoại với điều khiển giống như iPod đã được thực hiện hóa. Điện thoại có khoảng 62 MB bộ nhớ cho âm nhạc, riêng biệt với 62 MB dành riêng cho danh bạ, văn bản và các phương tiện truyền thông khác.

LG Chocolate là một bước tiến về phương tiện truyền thông trong điện thoại. Mặc dù bây giờ con người có thể sản xuất ra hầu như mọi điện thoại có ứng dụng và màn hình cảm ứng để xóa bỏ sự hiện diện không cần thiết của các phím vật lý chuyên dụng nhưng người dùng vẫn đánh giá cao cách mà các nhà sản xuất đã suy nghĩ để tạo ra chúng.

5. T-Mobile Sidekick 3

Cùng hoài niệm 5 mẫu điện thoại ai cũng mong được sở hữu một lần ảnh 5

Hầu như smartphone hiện nay đều tập trung vào việc kết nối Internet thay vì thực hiện các cuộc gọi. Trước đây, điện thoại đầu tiên kết nối được với Internet là Sidekick T-Mobile 3. Vào thời điểm đó, AIM đã đứng đầu thế giới. Đó là WhatsApp vào cuối những năm 90 và đầu những năm 2000, và nếu bạn không vội vã về nhà sau giờ học để lên mạng, bạn đã bỏ lỡ rất nhiều thứ thú vị.

Sidekick 3 của T-Mobile là mẫu điện thoại nắp trượt sành điệu hơn hẳn các phiên bản trước đó. Với bộ bàn phím đầy đủ cùng kiểu dáng giống với máy chơi game di động, Sidekick 3 rất lý tưởng với các “cô cậu” cá tính mạnh mẽ. Máy được trang bị bộ trình duyệt web, 3 phần mềm nhắn tin IM, máy nghe nhạc MP3, camera 1,3 megapixel. Tất nhiên, Sidekick cũng có trackball ở phía bên phải, nhưng nó để điều chỉnh một giao diện, có nghĩa là di chuyển lên và xuống thông qua một menu.

Nhìn vào các thiết bị này, có một điều rõ ràng: điện thoại thông minh đang trở nên nhàm chán vô cùng. Điện thoại trong danh sách trên đều có một công nghệ hay đặc điểm gì đó rất độc đáo. Từ bàn phím ngang của Xperia X1 đến khả năng phát nhạc như một chiếc máy nghe nhạc của W850 và LG Chocolate đến phong cách của Nokia 8250 và  với vị trí huyền thoại của Sidekick, những thiết bị này đều là những chiếc điện thoại độc nhất. 

Nguồn: Android Authority