Credit Suisse công bố tập trung vốn và nguồn lực vào Việt Nam

Công bố này được Credit Suisse đưa ra cùng báo cáo kết quả tài chính của khu vực châu Á Thái Bình Dương, với doanh thu tăng tới 3 tỷ CHF.
Credit Suisse cũng vừa được chọn qua đấu thầu quốc tế làm tư vấn tài chính cho nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam.
Credit Suisse cũng vừa được chọn qua đấu thầu quốc tế làm tư vấn tài chính cho nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam.

Credit Suisse - Ngân hàng Đầu tư hàng đầu Thụy Sĩ vừa tuyên bố chiến lược toàn cầu mới tập trung vốn và nguồn lực hơn nữa vào Châu Á Thái Bình Dương trong đó có Việt Nam để tăng gấp đôi lợi nhuận vào năm 2018.

Công bố này được Credit Suisse đưa ra cùng báo cáo kết quả tài chính của khu vực châu Á Thái Bình Dương, với doanh thu tăng tới 3 tỷ CHF (đơn vị tiền tệ Thụy Sĩ) tăng 17% và thu nhập trước thuế là 1,1 tỷ CHF, tăng 48% và đạt mức thu nhập trước thuế 9 tháng đầu năm ở mức kỉ lục.

Credit Suisse bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2001 và cho đến nay là ngân hàng nước ngoài huy động vốn lớn nhất tại Việt Nam với hơn 6 tỷ USD cho Chính phủ, các doanh nghiệp Việt Nam bao gồm doanh nghiệp nhà nước và tư  nhân cũng như các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam. 

Credit Suisse đứng vị trí số 1 trong các ngân hàng đầu tư nước ngoài tại Việt Nam về số lượng huy động vốn cổ phiếu, vốn nợ bằng USD và trong lĩnh vực mua bán & sáp nhập theo giá trị giao dịch.

Credit Suisse vừa được Vietcombank lựa chọn qua đấu thầu quốc tế làm tư vấn tài chính phát hành cổ phiếu tăng vốn của ngân hàng. Ông Helman Sitohang, Tổng Giám Đốc điều hành khu vực châu Á - TBD, người vừa được bổ nhiệm vào Ban Điều hành toàn cầu của Ngân hàng phát biểu: “Chúng tôi vinh dự được lựa chọn là tổ chức tư vấn tài chính cho Vietcombank trong giao dịch dự kiến này, đây không chỉ là một cột mốc quan trọng đối với Vietcombank mà còn là cột mốc quan trọng đối với sự phát triển của thị trường vốn Việt Nam”.

Năm 2012, Credit Suisse cũng đã tư vấn Vietcombank thành công trong đợt chào bán chiến lược trị giá 567 triệu USD cho Ngân hàng Mizuho./.

Theo VOV