Credit Suisse chính thức rút khỏi danh sách cổ đông lớn của HAG

Sau khi liên tục bán ra lượng lớn cổ phiếu HAG, đến này 4/9/2015, Credit Suisse đã chính thức không còn là cổ đông lớn của HAG.
Credit Suisse chính thức rút khỏi danh sách cổ đông lớn của HAG

Credit Suisse (Hong Kong) Limited vừa báo cáo về sở hữu của cổ đông lớn CTCP Hoàng Anh Gia Lai (Mã HAG).

Theo đó, cổ đông này vừa bán ra tới 14,5 triệu cổ phiếu HAG, làm giảm số lượng cổ phiếu nắm giữ từ hơn 48,4 triệu cổ phiếu, tương đương 6,13% vốn điều lệ, xuống còn hơn 33,9 triệu cổ phiếu, tương đương 4,29% vốn. Như vậy, với số lượng cổ phiếu nắm giữ còn lại, Credit Suisse đã không còn là cổ đông lớn của HAG.

Ngày giao dịch làm thay đổi tỷ lệ sở hữu là ngày 4/9/2015.

Từ đầu tháng 7 đến nay, Credit Suisse đã liên tục bán ra lượng lớn cổ phiếu HAG. Chỉ tính trong khoảng thời gian hơn 2 tháng, tổ chức này đã giảm lượng nắm giữ từ 80 triệu (tỷ lệ 10,14%) xuống còn hơn 33,9 triệu cổ phiếu.

Được biết, ngày 17/08, HAGL đã hoàn tất phát hành 850 trái phiếu doanh nghiệp kỳ hạn 5 năm với mệnh giá 1 tỷ đồng/ trái phiếu.

Lãi suất áp dụng cho kỳ tính lãi suất đầu tiên của trái phiếu là 10%/năm. Lãi suất áp dụng cho các kỳ tính lãi tiếp theo được xác định bằng trung bình cộng lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân bằng VNĐ, trả sau, kỳ hạn 12 tháng công bố tại Chi nhánh của bốn NHTM gồm: Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank chi nhánh Gia Lai tại ngày xác định lãi suất cộng thêm biên độ 4%/năm.

Theo Bizlive