COVID-19: Bà Melania Trump đăng ảnh khuyến khích đeo khẩu trang

VietTimes -- Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump mới chia sẻ một bức ảnh chụp bà đang đeo một chiếc khẩu trang vải để phòng bệnh COVID-19, và trở thành thành viên đầu tiên trong gia đình Tổng thống Donald Trump công khai việc tuân thủ biện pháp phòng dịch.
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump trong bức ảnh khuyến khích đeo khẩu trang chống COVID-19 (Ảnh: CNN)
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump trong bức ảnh khuyến khích đeo khẩu trang chống COVID-19 (Ảnh: CNN)

“Trong lúc CDC nghiên cứu về sự lây lan của COVID-19, họ đã khuyến nghị người dân đeo khẩu trang vải ở những nơi công cộng, nơi mà giãn cách xã hội khó thực hiện” – bà Melania nói trong đoạn chia sẻ trên mạng xã hội – “Hãy nhớ rằng, điều này vẫn không thể thay thế tầm quan trọng của giãn cách xã hội”.

Đoạn tweet trên đăng kèm cùng một bức ảnh, và xuất hiện chỉ ít lâu sau khi bà Melania đăng tải một đoạn video có cảnh bà đang cầm một chiếc khẩu trang, nói về những hướng dẫn phòng dịch của CDC Mỹ.

Những hình ảnh mà bà Melania đăng tải để khuyến khích người dân tuân theo các hướng dẫn của liên bang xuất hiện chỉ vài ngày sau khi CDC cập nhật hướng dẫn mới của mình. Ngày 3/4, khuyến nghị của CDC đã được điều chỉnh, trong đó kêu gọi người dân Mỹ sử dụng các loại vải che vùng mặt khi ở nơi công cộng, trong nỗ lực ngăn chặn sự lây truyền từ những người mắc COVID-19 không triệu chứng.

Bà Melania cũng đăng tải một thông điệp hình ảnh trong hôm thứ Tư tuần này để cảm ơn những nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch.

Một hình ảnh khác cho thấy bà Melania đeo khẩu trang ủng hộ hướng dẫn mới của CDC (Ảnh: Twitter)
Một hình ảnh khác cho thấy bà Melania đeo khẩu trang ủng hộ hướng dẫn mới của CDC (Ảnh: Twitter)

Các hướng dẫn ban đầu mà CDC Mỹ đưa ra là việc sử dụng khẩu trang rộng rãi trong dân chúng là không cần thiết. Tổng thống Donald Trump, trong lúc công bố các biện pháp mới, cũng nhấn mạnh rằng hướng dẫn mới không mang tính bắt buộc. “Tôi lựa chọn không làm thế (đeo khẩu trang)”, ông nói.

Ông Trump đã 2 lần đi xét nghiệm COVID-19 – cả hai lần đều có kết quả âm tính, theo Nhà Trắng – và những người tiếp xúc gần gũi với ông Trump cũng được cho là đang đi xét nghiệm. Đệ nhất phu nhân Melania đã đi xét nghiệm ít nhất một lần, theo phát ngôn viên của bà, người khẳng định rằng kết quả là âm tính.

Chỉ vài phút sau khi ông Trump tuyên bố về hướng dẫn mới của CDC, bà Melania đã đăng tải lần đầu tiên trên tài khoản Twitter của bà đoạn viết về tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang.

“Tôi đề nghị mọi người thực hiện giãn cách xã hội và đeo khẩu trang hoặc vật dụng che khuôn mặt một cách nghiêm túc” – bà viết trên Twitter.

Tổng thống Trump cũng đã nhận được câu hỏi về việc vợ ông ủng hộ đeo khẩu trang, trong khi bản thân ông thì không đeo.

“Tốt thôi, bà ấy muốn làm vậy” – Tổng thống Trump nói – “Bà ấy thích ý tưởng đeo khẩu trang, và bà ấy đã làm vậy. Rất nhiều người làm vậy. Một lần nữa, đó là một khuyến nghị, và tôi hiểu khuyến nghị đó, tôi đồng tình với nó”.