Công văn hỏa tốc, Hà Giang giao 14 sở ngành tìm người dự thi Thạc sĩ trường Fulbright

VietTimes – Công văn số 2618/UBND-KTTH đóng dấu “hỏa tốc”, ký bởi Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn vào ngày 18/7/2018, và được gửi cho 14 sở ngành của tỉnh.
Sở Giáo dục và Đào tạo là một trong 14 sở ngành của Hà Giang được yêu cầu “lựa chọn và cử tối thiểu 01 ứng viên dự thi”. (Ảnh: Internet)
Sở Giáo dục và Đào tạo là một trong 14 sở ngành của Hà Giang được yêu cầu “lựa chọn và cử tối thiểu 01 ứng viên dự thi”. (Ảnh: Internet)

Cụ thể 14 sở ngành này gồm: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Giao thông Vận tải, Công thương, Nông nghiệp và PTNT, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Nội vụ, Ngoại vụ, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Lao động –TBXH, Văn phòng UBND tỉnh.

Công văn hỏa tốc được ban hành sau khi UBND tỉnh Hà Giang nhận được Văn bản số 01/TB-FUV-FSPPM ngày 28/5/2018 của Trường Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) về thông báo tuyển sinh Chương trình thạc sĩ Chính sách công năm 2018.

Chưa rõ Văn bản của  FUV đã đến Hà Giang cụ thể vào ngày nào, mà để tỉnh này phải “hỏa tốc” đến vậy. Dù rằng, như đã thấy, nó được Giám đốc Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright Vũ Thành Tự Anh ký từ ngày 28/5/2018 – tức là gần 2 tháng trước.

Theo Thông báo tuyển sinh này, hạn cuối để đăng ký dự tuyển trực tuyến là 20/7/2018. Có nghĩa, từ lúc Chủ tịch UBND ký văn bản số 2618/UBND-KTTH đến hạn chót chỉ còn tối đa 2 ngày.

Chẳng trách Hà Giang phải đóng dấu “hỏa tốc”!

Văn bản số 2618/UBND-KTTH nêu rõ: Nhằm nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, công chức thực hiện chương trình tái cơ cấu kinh tế tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Giao các sở, ngành nêu trên, lựa chọn và cử tối thiểu 01 ứng viên dự thi Chuyên ngành Lãnh đạo và Quản lý thuộc Chương trình Thạc sĩ Chính sách công năm 2018 của Trường Đại học Fulbright Việt Nam (không giới hạn số lượng dự thi).

“Ứng viên được cử dự thi phải đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện dự tuyển, nộp hồ sơ đăng ký đúng thành phần, thời gian theo quy định tại C ngày 28/5/2018”, Chủ tịch Hà Giang chỉ đạo, “Kết quả thực hiện báo cáo UBND tỉnh chậm nhất ngày 20/7/2018”.

Với thời hạn tối đa 2 ngày, chưa biết 14 sở ngành của Hà Giang sẽ lựa chọn ai, để cử làm ứng viên dự thi vào FUV.

Theo Văn bản số 01/TB-FUV-FSPPM ngày 28/5/2018, FUV dự kiến sẽ tuyển sinh 40 học viên chuyên ngành Phân tích chính sách và 30 học viên chuyên ngành Lãnh đạo và Quản lý.

Chủ tịch Hà Giang yêu cầu mỗi sở ngành “lựa chọn và cử tối thiểu 01 ứng viên dự thi”, như vậy, sẽ có ít nhất 14 cán bộ Hà Giang tham gia thi tuyển để tìm kiếm cơ hội trở thành một trong số 30 học viên chuyên ngành Lãnh đạo và Quản lý thuộc Chương trình Thạc sĩ Chính sách công năm 2018 của Trường Đại học Fulbright Việt Nam.

Về điều kiện dự tuyển chuyên ngành Lãnh đạo và Quản lý, theo thông báo của FUV, các ứng viên phải đáp ứng được các tiêu chí: Có bằng tốt nghiệp đại học; Có tối thiểu 5 năm kinh nghiệm công tác toàn thời gian; Ưu tiên những ứng viên đến từ khu vực công.

Hồ sơ dự tuyển gồm: Đơn đăng ký (theo mẫu); Bài tiểu luận; Ảnh chân dung; Bản quét bằng cấp và bảng điểm đại học (và sau đại học, nếu có).

Hình thức tuyển sinh là thi tuyển, gồm 3 môn: Kỹ năng định lượng (60 phút); Kỹ năng phân tích (60 phút); Tiếng Anh (60 phút).

Hãy chờ kết quả từ các ứng viên dự thi của Hà Giang.../.