Công ty Mỹ ra mắt thép tấm bền vững nhất thế giới cho công nghiệp điện gió ngoài khơi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nucor, nhà sản xuất thép lớn nhất nước Mỹ và là nhà tái chế phế liệu lớn nhất Bắc Mỹ thông báo sẽ sản xuất thép tấm bền vững đặc biệt cho ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi của quốc gia này.
Cột trụ và đế tháp điện gió ngoài khơi được làm từ thép độ bền cao. Ảnh Electrek
Cột trụ và đế tháp điện gió ngoài khơi được làm từ thép độ bền cao. Ảnh Electrek

Sản phẩm thép tấm khổ lớn bền vững mới của Nucor dành cho lĩnh vực điện gió ngoài khơi được gọi là Elcyon . Công ty cho biết, đây không chỉ là “tấm thép bền vững nhất thế giới” mà còn là loại thép tấm duy nhất cho các kích cỡ điện gió ngoài khơi, được nấu chảy và sản xuất tại Mỹ.

Elcyon là thép tấm đầu tiên trên thế giới dành cho những ứng dụng điện gió ngoài khơi được sản xuất bằng công nghệ lò hồ quang điện (EAF), hàm lượng tái chế vượt quá 90% và lượng khí thải nhà kính chỉ bằng 1/5 mức trung bình của lò cao toàn cầu.

Các tháp tua-bin điện gió ngoài khơi, các cột đơn và vỏ ngoài cho nền móng của tháp được làm bằng thép.

Nucor sẽ sản xuất Elcyon tại nhà máy thép mới được xây dựng với tổng giá trị là 1,7 tỉĐiện gió USD của doanh nghiệp ở Brandenburg, Kentucky, đã sản xuất tấm thép đầu tiên vào cuối tháng 12/2022.

Leon Topalian, chủ tịch, chủ tịch và giám đốc điều hành của Tập đoàn Nucor, cho biết:

Ra mắt thép tấm Elcyon tại Brandenburg, doanh nghiệp đã tạo ra chuỗi cung ứng thép bền vững, hiệu quả trong nước đầu tiên cho ngành năng lượng điện gió ngoài khơi của quốc gia.

Tháng 11/2022, Nucor trở thành công ty công nghiệp lớn đầu tiên tham gia Hiệp ước Toàn cầu về Năng lượng không Carbon 24/7 của Liên Hợp Quốc, hướng tới mục đích đẩy nhanh tiến trình khử cacbon trong hệ thống điện năng thế giới.

Theo Nucor, khoản 300 tỉ USD trong Đạo luật Giảm lạm phát của chính quyền Biden dành cho phát triển năng lượng sạch sẽ hỗ trợ mục tiêu xây dựng 30 gigawatt điện gió ngoài khơi vào năm 2030, điều đó có nghĩa là nhu cầu thép sẽ cần bổ sung khoảng 7,5 triệu tấn.

Theo Electrek