Công ty chứng khoán Việt Nam đầu tiên cho tặng quà bằng ‘quyền mua’ cổ phiếu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Đó tiếp tục là một sáng tạo mang tính tiên phong của công ty đang độc chiếm ngôi đầu về thị phần môi giới trên thị trường chứng khoán Việt Nam: VPS.
Công ty chứng khoán cho phép khách hàng tặng quà bằng ‘quyền mua’ cổ phiếu
Công ty chứng khoán cho phép khách hàng tặng quà bằng ‘quyền mua’ cổ phiếu

Theo đó, tính năng tặng quà Gify vừa được CTCP Chứng khoán VPS (VPS) chính thức ra mắt trên nền tảng VPS SmartOne cho phép người tặng có thể lựa chọn một mã cổ phiếu bất kỳ với giá trị mua lựa chọn, còn người nhận có thể nhận giá trị mua cổ phiếu được tặng và hoặc quy đổi ra tiền.

Đây là tính năng mang đến cho khách hàng một trải nghiệm hoàn toàn mới: trao, nhận quà với Stockcard (thẻ quà tặng bằng cổ phiếu) và tiền mừng.

Cụ thể, Gify cho phép người dùng lựa chọn tặng quà bằng tiền mừng, stockcard (thẻ quà tặng cổ phiếu) hoặc cả hai hình thức trao tặng cùng lúc cho nhiều người khác nhau.

Đáng chú ý, Gify sẽ cho phép người dùng có thể tặng giá trị mua các cổ phiếu cho nhau.

Trường hợp sử dụng quà để quy đổi ra cổ phiếu được tặng, hệ thống cho phép người nhận đặt lệnh mua mã cổ phiếu được chỉ định tặng theo giá thị trường, trong phiên giao dịch chỉ với thao tác xác nhận nhanh chóng.

Tùy theo giá trị quà tặng, người nhận có thể mua cổ phiếu tròn lô theo quy định các sàn chứng khoán hoặc có thể thực hiện mua cổ phiếu theo lệnh FS - giao dịch cổ phiếu với số vốn đầu tư bất kỳ, cho phép giao dịch lẻ cổ phiếu tới số thập phân. Lệnh FS cũng là một trong những tính năng mà VPS tiên phong cung cấp tại thị trường Việt Nam.

Gify cũng cung cấp bộ sưu tập thiệp đa dạng và nhiều lời chúc ý nghĩa liên tục được cập nhật theo từng dịp, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn cho mình hình thức tặng quà độc đáo, mang đậm bản sắc riêng.

VPS là công ty chứng khoán chiếm lĩnh vị trí dẫn đầu thị phần môi giới của quý 4 và cả năm 2021 trên cả 4 bảng xếp hạng: HNX, HSX, UPCoM và chứng khoán phái sinh.

Trong đó, trên HSX, VPS duy trì vị trí dẫn đầu trong 4 quý liên tiếp. Kết quý 4/2021, VPS đạt 17,12% thị phần môi giới, nhiều hơn 7 điểm phần trăm so với công ty chứng khoán đứng sau./.