Cổng TTĐT Kho bạc Nhà nước bị mạo danh nhằm trục lợi, đánh cắp thông tin

VietTimes -- Nhiều trang web đã đăng tải những nội dung, thông tin giống Cổng TTĐT Kho bạc Nhà nước sau đó yêu cầu người truy cập muốn khai thác tài liệu phải trả tiền qua tài khoản hoặc nạp thẻ điện thoại.
Hiện trang blogkhobac.tk đã dừng hoạt động (ảnh chụp từ bản lưu Google)
Hiện trang blogkhobac.tk đã dừng hoạt động (ảnh chụp từ bản lưu Google)

Một số trang web như blogkhobac, fanpage facebook có tên Công chức Kho bạc Nhà nước được lập ra và đăng tài những nội dung, hình ảnh giống Cổng TTĐT Kho bạc Nhà nước sau đó yêu cầu người truy cập khai thác tài liệu và trả tiền thông qua hình thức nạp thẻ điện thoại,nạp tiền vào tài khoản, đồng thời đánh cắp thông tin người dùng.

Nguy hiểm hơn, ngoài việc đăng tải những nội dung, hình ảnh và hình thức giống Cổng thông tin điện tử của Kho bạc Nhà nước, những trang này còn đăng tải thêm các thông tin liên quan đến trao đổi, giải đáp câu hỏi nghiệp vụ Kho bạc Nhà nước, thông báo thi tuyển, thi nâng ngạch của Kho bạc Nhà nước (mở lớp ôn thi, hưởng dẫn khai thác tài liệu ôn thi… đây là những nội dung được rất nhiều người quan tâm bởi những thông tin này đánh trúng vào tâm lý, nhu cầu ôn thi và ứng tuyển vào các vị trí công chức Kho bạc Nhà nước.  Sau khi người truy cập khai thác tài liệu, những trang này yêu cầu người dùng trả tiền thông qua hình thức nạp thẻ điện thoại, nạp thẻ tài khoản… đồng thời lợi dụng người truy cập để thu thập địa chỉ trên mạng xã hội và đánh cắp thông tin cá nhân.

Giao diện fanpage facebook: Công chức kho bạc nhà nước

 Kho bạc Nhà nước khẳng định đây là hành vi mạo danh Trang thông tin điện tử của Kho bạc nhà nước để trục lợi, làm ảnh hưởng xấu đến hệ thống Kho bạc Nhà nước, gây thiệt hại cho người truy cập và sử dụng những trang thông tin này. Kho bạc Nhà nước thông báo các nội dung thông tin của Kho bạc Nhà nước trên mạng internet chỉ được đăng tải tại 2 địa chỉ: http://vst.mof.gov.vnhttp://kbnn.botaichinh.gov.vn