Công trình sách "Ký ức Người lính" thuộc VDCA tặng nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh Đỗ Thế Mạnh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 4/12, Công trình sách Ký ức người lính thuộc Hội Truyền thông số Việt Nam đã tổ chức Lễ khánh thành nhà nghĩa tình đồng đội cho ông Đỗ Thế Mạnh - một trong những CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Cựu chiến binh Đỗ Thế Mạnh đứng trước cửa ngôi nhà nghĩa tình đồng đội mà ông được trao tặng
Cựu chiến binh Đỗ Thế Mạnh đứng trước cửa ngôi nhà nghĩa tình đồng đội mà ông được trao tặng

Khánh thành nhà “Nghĩa tình đồng đội” nhân dịp ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12 là phẩm chất cao quý, là đạo lý và tình cảm sâu nặng của những người lính Cụ Hồ. Căn nhà giúp vợ chồng cựu chiến binh khi mùa mưa bão đến, mùa đông giá rét có nơi ở ấm áp cùng với con cháu. Đây là món quà vô giá của những người lính cựu chiến binh gửi tặng cựu chiến binh Đỗ Thế Mạnh, là tình cảm thiêng liêng của đồng chí, đồng đội không tiếc máu xương và tuổi thanh xuân chiến đấu bảo vệ nền độc lập tự do của Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế giúp nước bạn Lào.

Chiến tranh đã lùi xa 47 năm nhưng cựu chiến binh Đỗ Thế Mạnh là một thương binh bị ảnh hưởng chất độc màu da cam và di truyền đến đời thứ 3. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương, sức khỏe bị ảnh hưởng sau những năm chiến đấu chiến trường, hoàn cảnh gia đình cực kỳ khó khăn, nhiều năm sống trong ngôi nhà tạm bợ của Nhà chùa. Hiện nay cả 3 người con sinh ra đều bị ảnh hưởng chất độc màu da cam, đau ốm liên miên, thường xuyên nằm viện nên gia đình càng khó khăn hơn.

Các đơn vị tài trợ chụp ảnh lưu niệm với cựu chiến binh Đỗ Thế Mạnh

Các đơn vị tài trợ chụp ảnh lưu niệm với cựu chiến binh Đỗ Thế Mạnh

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng nhà tình nghĩa, cựu chiến binh Đỗ Thế Mạnh xúc động cho biết: "Cảm ơn các tổ chức đoàn thể và anh em, bà con, bạn bè, đồng đội đã hỗ trợ thêm và nhất là Công trình sách Ký ức Người lính đã kêu gọi Công ty thuốc lá Sài Gòn tài trợ để gia đình tôi đã xây dựng ngôi nhà xong, chắc chắn, vững chãi trên mảnh đất thổ cư của mình. Nhìn ngôi nhà đã hoàn thành, tôi như nằm mơ và xúc động quá, từ nay trở đi vợ con và các cháu không còn sợ mưa nắng nữa, hết cảnh phải dùng bạt để căng mỗi khi mưa bão và gió mùa đông bắc tràn về, hạnh phúc và sung sung sướng khi được sống và sinh hoạt trên ngôi nhà nghĩa tình đồng đội mà mọi người đã quan tâm và dành tặng cho gia đình tôi…”.

Tặng sách Ký ức người lính cho lãnh đạo xã và gia đình

Tặng sách Ký ức người lính cho lãnh đạo xã và gia đình

Tham dự buổi lễ trao tặng nhà tình nghĩa có: ông Lê Doãn Hợp- nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Danh dự Hội Truyền thông số Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo Công trình sách Ký ức người lính; Trung tướng Nguyễn Mạnh Đẩu - nguyên Chính ủy Tổng cục Kỹ thuật Bộ quốc phòng, Phó Trưởng ban chỉ đạo sách Ký ức người lính; Trung tướng Nguyễn Tiến Long - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào, nguyên Chính ủy Quân khu 3; Đại tá Nguyễn Thanh Truyền - Giám đốc Trung tâm Truyền thông, Phó Ban tổ chức Công trình sách Ký ức người lính; cùng các đồng chí lãnh đạo huyện, xã và bà con, đồng đội của cựu chiến binh Đỗ Thế Mạnh.