Xiaomi và tham vọng trở thành nhà cung cấp smartphone số một thế giới trong vòng 3-5 năm tới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Xiaomi kỳ vọng sẽ vượt mặt 2 ông lớn là Apple và Samsung để chiếm lấy ngôi vị độc tôn trên thị trường smartphone..
Xiaomi liệu có thể vượt mặt Apple và Samsung ? (Ảnh: Gizmochina)
Xiaomi liệu có thể vượt mặt Apple và Samsung ? (Ảnh: Gizmochina)

Xiaomi hiện đang đứng ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng các nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, nhờ sự tăng trưởng ấn tượng trong thời gian dài vừa qua. Mới đây, Xiaomi đã công bố kế hoạch dự kiến của mình trong vòng 5 năm tới.

Ông Lu Weibing, Chủ tịch Tập đoàn Xiaomi và Redmi GM, được cho là đã tiết lộ rằng công ty dự kiến sẽ trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh số một thế giới trong vòng 3-5 năm tới, với hy vọng sẽ thay thế Samsung - công ty đã giữ ngôi vương trong vài năm nay.

Lu Weibing đã tuyên bố điều này tại buổi đào tạo chuyên sâu của Xiaomi năm 2021 được tổ chức vào ngày 24 tháng 5. Weibing cũng tiết lộ rằng mảng kinh doanh điện thoại di động của Xiaomi vẫn đứng ở vị trí thứ ba trên toàn cầu sau khi leo lên ở vị trí này trong quý 3 năm ngoái. Tuy nhiên, ông tiết lộ rằng công ty dự kiến sẽ vượt qua Apple và trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh số 2 thế giới trong năm nay.

Dữ liệu nghiên cứu thị trường được Canalys công bố hồi tháng 4 (Ảnh: Gizmochina)
Dữ liệu nghiên cứu thị trường được Canalys công bố hồi tháng 4 (Ảnh: Gizmochina)

Dữ liệu mới nhất do công ty nghiên cứu thị trường Canalys công bố hồi tháng 4 năm nay cho thấy lượng smartphone xuất xưởng toàn cầu đạt 347 triệu chiếc trong quý 1 năm 2021. Trong đó, Samsung đứng đầu với 22% thị phần và xuất xưởng 76,5 triệu chiếc. Apple theo sát với lô hàng 52,4 triệu chiếc, chiếm 15%. Xiaomi xếp ở vị trí thứ ba nhưng nó đã tạo ra hiệu suất quý một tốt nhất từ trước đến nay, với mức tăng trưởng hàng năm là 62%. Đây là tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới của ngành với 49 chiếc được xuất xưởng. Công ty Trung Quốc cũng chiếm tới 14% thị phần với sự chênh lệch giữa Apple và Xiaomi là hơn 3 triệu chiếc.

Chiếc flagship mới nhất của Xiaomi là Mi 11 Ultra, điện thoại thông minh có thể gập lại Mi MIX Fold và các mẫu cao cấp khác sẽ giúp công ty đạt được tỷ suất lợi nhuận ấn tượng trong thị trường cao cấp. Công ty Trung Quốc trong những năm qua đã tạo được danh tiếng tốt khi tung ra những chiếc điện thoại thông minh cao cấp giá cả phải chăng. Xiaomi đã thâm nhập vào thị trường những chiếc smartphone cao cấp, điều này đã nâng cao hơn nữa thị phần của công ty.

Apple sẽ không sớm tung ra một mẫu điện thoại mới, vì vậy việc Xiaomi bán được nhiều máy hơn Apple trong Quý 2 không phải là điều không thể, nhưng điều đó sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Apple có thể sẽ trở lại vị trí số hai trong quý 3 hoặc 4 khi ra mắt các mẫu flagship năm 2021 của mình. Ngoài ra, Apple sẽ tiếp tục độc chiếm vị trí đầu bảng về doanh thu.

Theo Gizmochina