Công nghệ kết nối CapCam được hy vọng sẽ vượt mặt Bluetooth

Công nghệ CapCam sẽ là một giải pháp mới đem đến khả năng ghép đôi nhanh chóng, dễ dàng và đáng tin cậy hơn cho các thiết bị so với kết nối Bluetooth hiện nay.
Công nghệ này chỉ mất một giây để kết nối, không đòi hỏi cấu hình và nhanh hơn 4 lần so với Bluetooth.
Công nghệ này chỉ mất một giây để kết nối, không đòi hỏi cấu hình và nhanh hơn 4 lần so với Bluetooth.

Theo Android Authority, hãy tưởng tượng đến một tương lai khi ghép đôi bằng Bluetooth chỉ còn là quá khứ, nơi mà tất cả những gì các bạn phải làm là chạm điện thoại vào một thiết bị để ghép đôi mà không cần nhắc nhở, không có các menu hay cần đến sự hiểu biết về công nghệ, đó chính là CapCam.

Nhưng điều thú vị nhất của CapCam chính là việc không đòi hỏi quy trình nghiên cứu và phát triển lớn, hay quy trình chế tạo đắt tiền, phần cứng tiên tiến. CapCam ngay bây giờ đã có thể sử dụng camera của điện thoại thông minh và các loại màn hình cảm ứng điện dung có mặt khắp mọi nơi.

Cách CapCam hoạt động thực sự rất đơn giản: nó sử dụng ma trận cảm ứng đa điểm trên màn hình cảm ứng để nhận ra một đối tượng được đặt ở phía trên, trong trường hợp này là điện thoại thông minh. Màn hình truyền dữ liệu ghép nối cơ bản bằng cách điều chỉnh màu sắc của điểm ảnh trên máy ảnh thiết bị, sau đó giải mã. Thông tin này được sử dụng để thiết lập kết nối thông thường (như Wi-Fi), trong đó nội dung có thể được gửi hoặc nhận.

Công nghệ này sẽ giúp người dùng thực hiện những điều tưởng như chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng. Họ có thể đặt điện thoại dựa vào tường và ngay lập tức hình ảnh sẽ tự động chuyển vào điện thoại, chạm điện thoại vào màn hình cảm ứng nơi công cộng để đăng nhập vào tài khoản cá nhân.

Bên cạnh đó, CapCam cũng có thể theo dõi vị trí của thiết bị trên màn hình cảm ứng, cho phép tùy chỉnh tương tác với các khu vực cụ thể của màn hình cảm ứng trên điện thoại thông minh.

Công nghệ này có thể ghép nối và truyền dữ liệu với tốc độ gấp 4 lần Bluetooth hiện nay. Với một màn hình tốt, các nhà phát triển CapCam tin rằng thiết bị có thể truyền dẫn 150 bist/giây với tỷ lệ hao hụt dữ liệu chỉ 1%.

Rõ ràng là với sự nổi lên của các thiết bị kết nối, rõ ràng CapCam là một lựa chọn tiềm năng. Dù còn quá sớm để khẳng định nhưng giải pháp này đã cho thấy được những ưu điểm và tính ứng dụng trong thời gian tới.

Theo Thanh Niên