Công nghệ camera thông minh của V30S ThinQ có gì mới?

VietTimes -- LG đã trình làng mẫu V30S ThinQ, chính xác hơn đây là chiếc smartphone V30 được nâng cấp lên của họ tại MWC 2018. Nói như vậy bởi chiếc điện thoại này rất giống với mẫu V30 năm ngoái, nhưng bổ sung thêm 3 tính năng camera thông minh. 

LG trình làng mẫu smartphone V30S ThinQ tại MWC 2018 (Ảnh Reuters)

LG trình làng mẫu smartphone V30S ThinQ tại MWC 2018 (Ảnh Reuters)

Sau khi giới thiệu nền tảng AI (trí thông minh nhân tạo) ThinQ của mình vào tháng 1 năm ngoái, LG hiện nay đang tự hào trình làng chiếc điện thoại đầu tiên của họ ứng dụng công nghệ này. Tại MWC diễn ra ở Barcelona năm nay, LG đã công bố chiếc LG V30S ThinQ với các tính năng thông minh nhằm mang lại các trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

“Rất nhiều công ty nói về AI nhưng chúng tôi đang khẳng định được cam kết của mình khi tích hợp công nghệ thông minh vào các tính năng được khách hàng của chúng thôi sử dụng thường xuyên nhất trong chiếc V30S với một mức độ tiện dụng chưa từng có đối với một chiếc smartphone thuộc phân khúc này trước đây”, ông Hwang Jeong-hwan, chủ tịch LG Mobile cho biết trong một cuộc họp báo. Tính năng mà ông Hwang đề cập đến trong tuyên bố của mình đó là các tính năng camera thông minh trong chiếc V30S ThinQ mới. Mẫu smartphone này có 3 tính năng camera sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo ThinQ đó là: AI CAM, QLens và Bright Mode.

AI CAM

Tính năng này được thiết kế nhằm phân tích các vật thể trong khung hình, do đó hệ thống này có thể đưa ra đề xuất trạng thái chụp vật thể đó tối ưu nhất cho người dùng. Hiện có 8 nhóm kiểu chụp: chân dung, thức ăn, động vật, phong cảnh, thành phố, hoa, hoàng hôn và bình minh. Mỗi kiểu này đều có khả năng tăng nét cho vật thể bằng cách tính toán góc chụp, màu sắc, độ phản, mức sáng và độ tập trung.

QLens

Tính năng camera thông minh thứ 2 được gọi là QLens, sử dụng khả năng nhận dạng hình ảnh của nền tảng AI ThinQ. Tính năng này quét mã QR và đưa ra thông tin về vật thể và sản phẩm được bán trực tuyến. Tính năng này được thiết kế chủ yếu để thúc đẩy và tăng độ tiện dụng cho ứng dụng mua hàng trực tuyến, nó giúp hướng dẫn người dùng đến các mức giá sản phẩm có giá thấp nhất trong nhóm các sản phẩm họ đang quét. Tính năng này thực hiện tìm kiếm hình ảnh để tìm xem các hình ảnh phù hợp và tương thích được quét khi sử dụng camera trên V30S ThinQ.

Bright Mode

Tính năng camera thông minh thứ 3 mà LG bổ sung vào chiếc V30S ThinQ là Bright Mode. Chính tên gọi cũng cho ta biết, tính năng này giúp tăng độ sắc sét cho các hình ảnh khi chụp trong điều kiện thiếu sáng. Bright Mode không chỉ tính toán độ sáng xung quanh như công nghệ camera của các loại smartphone khác. Thay vào đó, Bright Mode trên ThinQ còn sử dụng các thuật toán để tăng độ sáng cho hình ảnh.

Ngoài các tính năng công nghệ camera thông minh, LG cũng tích hợp thêm tích năng Voice AI cho chiếc V30S ThinQ. Tính năng này cho phép người dùng chạy các ứng dụng và thay đổi cài đặt bằng cách sử dụng các lệnh bằng giọng nói thuộc độc quyền của LG. Tuy nhiên, do LG không có trợ lý ảo thông minh của riêng mình, nên họ hợp tác với Google để tích hợp Google Assistant vào trong mẫu smartphone mới này của mình.

Ông Hwang cũng khẳng định rằng họ sẽ sớm phát hành các tính năng AI mới cho mẫu V30S ThinQ. “Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa ra các tính năng AI mới nhằm nâng cao các tiện ích và để chứng tỏ với khách hàng của mình rằng chúng tôi cam kết khách hàng vẫn có những trải nghiệm tuyệt vời sau khi họ đã sử dụng chiếc điện thoại LG một thời gian dài”, ông nói.

Về đặc điểm kỹ thuật và các tính năng, chiếc LG V30S ThinQ sử dụng màn hình QuadHD OLED FullVision Display 6 inch, tỷ lệ 18:9, độ phân giải 2888 x 1440 và mật độ điểm ảnh 538 ppi. Dòng điện thoại này của LG sử dụng chip Snapdragon 835 của Qualcomm, RAM 6GB và bộ nhớ 128GB. V30S ThinQ thậm chí còn có một khe cắm microSD tương thích với bộ nhớ ngoài 2TB.

V30S ThinQ có đạt chuẩn chống nước IP68, hệ thống camera sau kép gồm một camera góc chuẩn 16 megapixel và một camera góc rộng 13 megapixel. Camera trước của chiếc điện thoại này có góc rộng 5 megapixel. V30S ThinQ chạy hệ điều hành Android 8.0 Oreo đập hộp và pin 3.300mAh.