Có robot Tertill, lo gì cỏ trong vườn

VietTimes -- Có một khu vườn đẹp ai chả thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích công việc nhổ cỏ. Chú robot Tertill sẽ giúp giải quyết công việc này một cách hoàn hảo. Có Tertill, bạn cứ việc nghỉ ngơi, cỏ trong vườn sẽ không có cơ hội làm phiền bạn

Robot Tertill. Ảnh Franklin Robotics

Robot Tertill. Ảnh Franklin Robotics

Chủ nhân chỉ cần đặt Robot Tertill vào khu vườn và yên tâm nghỉ ngơi. Chú sẽ sục sạo suốt ngày đêm trên các luống cây và trong các ngõ ngách khắp vườn, các cảm biến gắn trên mình sẽ định vị cỏ và cắt chúng.

Do robot hoạt động nhờ pin năng lượng mặt trời, vì thế chủ nhân không cần quan tâm đến việc nạp điện cho chú. Trời mưa cũng không hề ảnh hưởng đến hoạt động của chú. Ngay cả trong trường hợp trời  không có nắng trong một thời gian dài thì việc nạp điện cho Tertill sẽ thực hiện qua cổng USB.

Để sử dụng robot Tertill cũng cần có một số yêu cầu nhất định. Các cây nhỏ cần được rào bảo vệ (để robot không nhầm là cỏ). Các cây trồng cũng phải có khoảng cách đủ lớn để robot di chuyển và cắt cỏ. Cũng cần một rào chắn vừa tầm để robot không lang thang ra ngoài khu vườn.

Robot do hãng Franklin Robotics chế tạo và sẽ được giới thiệu vào ngày 13/6 tới. Tuy nhiên giá cả có phần mắc, tầm 300 USD.

Theo Engadget