Cổ phiếu FLC, ROS, HAI bị cấm giao dịch phiên sáng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Từ ngày 1/6, bộ ba cổ phiếu FLC, ROS và HAI sẽ chỉ được giao dịch trong phiên chiều do vẫn chưa nộp báo cáo tài chính năm 2021 đã được kiểm toán theo quy định.
Diễn biến giá cổ phiếu FLC, ROS và HAI trên sàn chứng khoán (Nguồn: Tradingview)
Diễn biến giá cổ phiếu FLC, ROS và HAI trên sàn chứng khoán (Nguồn: Tradingview)

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) vừa ra các quyết định chuyển cổ phiếu của CTCP Tập đoàn FLC (FLC), CTCP Xây dựng FLC Faros (ROS) và CTCP Nông dược HAI (HAI) từ diện kiểm soát sang diện hạn chế giao dịch kể từ ngày 1/6/2022.

Theo đó, bộ ba mã cổ phiếu này chỉ được giao dịch vào phiên buổi chiều của ngày giao dịch đối với cả hai phương thức khớp lệnh và thỏa thuận, nguyên nhân là do chậm nộp báo cáo tài chính năm 2021 đã được kiểm toán quá 45 ngày so với thời hạn quy định.

Trước đó, FLC, ROS và HAI đã bị HOSE đưa vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin) từ ngày 8/4. Bên cạnh đó, FLC còn bị Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 100 triệu đồng do chậm nộp báo cáo tài chính.

Từ đầu năm 2022 đến nay, thị giá cổ phiếu FLC, ROS và HAI đồng loạt giảm mạnh trong bối cảnh ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch HĐQT FLC đã có hành vi “bán chui” cổ phiếu, bị bắt tạm giam để điều tra về tội “thao túng thị trường chứng khoán”.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch ngày 25/5, cổ phiếu FLC đã giảm 68,5%, ROS giảm 72,5% và HAI giảm 65,5% so với mức đỉnh được thiết lập vào ngày 7/1/2022.

Hiện FLC vẫn chưa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022. Ngày 10/6 tới đây, tập đoàn này sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường để thông qua việc thay đổi nhân sự, trong đó có việc miễn nhiệm chính thức chức vụ thành viên HĐQT đối với ông Trịnh Văn Quyết và bà Hương Trần Kiều Dung./.