Hà Nội

Cô giáo tát bé 3 tuổi đến mức “bầm mặt, tím môi” là giáo viên thực tập, chưa có bằng

VietTimes - Ngày 20/6, đại diện Trường mầm non song ngữ Ecokids (quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội) cho biết, cô giáo T. có hành vi đánh học sinh hiện chưa có bằng cấp chuyên môn về sư phạm mầm non và làm việc ở trường theo dạng giáo viên thực tập.
Phụ huynh chờ đón con. Ảnh: Minh Thúy
Phụ huynh chờ đón con. Ảnh: Minh Thúy

Lãnh đạo Trường mầm non song ngữ Ecokids cho biết, nữ giáo viên T. sau khi về nhà trọ của mình do hoảng loạn, suy nghĩ quẩn nên đã tìm cách tự tử. Rất may mắn hành động của cô giáo T. đã được phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Bà Vương Hoài Vân - Hiệu trưởng Trường mầm non song ngữ Ecokids - cho hay, hiện nhà trường vẫn đang cắt cử giáo viên cùng với gia đình trông nom, giám sát 24/24, chăm sóc, động viên, cho cô T. để ổn định tinh thần, tránh những suy nghĩ, việc làm đáng tiếc.

Đáng chú ý, cô T. hiện chưa có bằng cấp chuyên môn về sư phạm mầm non và làm việc ở Trường mầm non song ngữ Ecokids theo dạng giáo viên thực tập trong lúc chờ học xong, có bằng.

Trước đó, vào ngày 18/6, khi chị L. tới Trường Mầm non Ecokids đón con thì phát hiện trên mặt con có nhiều vết bầm tím. Khi hỏi thì cô giáo cho biết trong quá trình chơi đùa ở lớp, con trai chị đã ngã dẫn đến bị đau ở mặt. Về đến nhà, thấy con tiếp tục kêu đau, không ăn uống được gì, môi và miệng bị sưng, gia đình đã gặng hỏi con và trao đổi lại với giáo viên, để tiếp tục tìm nguyên nhân.

"Tối 18/6, giáo viên đã đến nhà chúng tôi xin lỗi. Khi vừa nhìn thấy cô giáo, con tôi sợ hãi khóc, không dám đến gần. Dù xin lỗi nhưng cô vẫn khẳng định là do con tôi bị ngã trong lúc chơi đùa, chứ không phải do cô giáo đánh" - Chị L. cho hay.

Sau đó, gia đình chị L. đã yêu cầu truy xuất camera tại Trường, đã phát hiện cô giáo tát rất mạnh vào mặt con trai mình. Đến lúc này cô giáo mới chịu thừa nhận đã đánh bé.