Clip Thủ tướng Đức quên khẩu trang gây “sốt” mạng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Thủ tướng Đức Angela Merkel mới đây đã có pha quên đeo khẩu trang khi họp Quốc hội, trong một đoạn video gây “sốt” cộng đồng mạng.
Bà Merkel nhịn cười khi đang đeo lại khẩu trang của mình (Ảnh: Getty)
Bà Merkel nhịn cười khi đang đeo lại khẩu trang của mình (Ảnh: Getty)

Trong một cuộc họp Quốc hội về cách ứng phó đại dịch COVID-19 hồi tuần trước, bà Merkel dường như đã không để ý rằng bản thân mình không đeo khẩu trang. Sau đó bà giật mình nhận ra và nhanh chóng lấy lại chiếc khẩu trang của mình trên bục phát biểu. Sự việc thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Một đoạn clip kéo dài 10 giây ghi lại sự việc trên đã nhận được hơn 3 triệu lượt xem trên mạng xã hội Twitter, và được đài ZDF của Đức công chiếu vào ngày 11/2.

Sự việc xảy ra sau khi bà Merkel có bài phát biểu dài 22 phút để bảo vệ cách ứng phó COVID-19 của chính phủ và kêu gọi người dân có thái độ tích cực trong bối cảnh phong tỏa.

“Chúng ta không được tạo cho làn sóng dịch mới một ưu thế. Chúng ta phải làm mọi thứ có thể để kiểm soát nó” – bà Merkel nói – “Chúng ta phải kiên định. Chúng ta phải kiên nhẫn. Đến cuối cùng, chúng ta sẽ cùng nhau đánh bại được đại dịch và dẫn dắt đất nước tới tương lai tốt hơn”.

Sau bài phát biểu, Thủ tướng Merkel rời khỏi bục đài. Tuy nhiên, khi trở lại ghế ngồi của mình, nhiều người nhanh chóng nhận ra rằng bà không đeo khẩu trang. Giật mình nhận ra điều đó, bà nhanh chóng quay trở lại bục phát biểu và lấy lại khẩu trang của mình, đeo lại và cố gắng không cười lớn.

Đoạn clip ngắn nhanh chóng thu hút được sự quan tâm trên mạng, trong đó có không ít bình luận mỉa mai.

“Tất cả chúng ta đều là Angela Merkel”; một tài khoản Twitter bình luận về đoạn clip.

Bà Merkel cười sau khi lấy lại chiếc khẩu trang của mình từ bục phát biểu (Ảnh: Getty)

Bà Merkel cười sau khi lấy lại chiếc khẩu trang của mình từ bục phát biểu (Ảnh: Getty)

Chính phủ của bà Merkel đang phải chịu nhiều chỉ trích vì cách ứng phó COVID-19 từ phía đảng cánh hữu Sự thay thế cho nước Đức (Alternative for Germany).

Thủ tướng Merkel đã áp dụng những quy định hà khắc trong khoảng thời gian Giáng sinh và năm mới. Kể từ đó, bà cũng hứng chịu nhiều sức ép vì quyết định gia hạn lệnh phong tỏa.

Các quy định hạn chế mới ở Đức sẽ có hiệu lực tới ít nhất là ngày 7/3, trong đó tất cả cửa hàng và cơ sở kinh doanh không thiết yếu đều phải đóng cửa.

Bà Merkel không phải chính trị gia cấp cao đầu tiên quên đeo khẩu trang trong một sự kiện công khai.

Agnès Pannier-Runacher, Thứ trưởng Tài chính Pháp, hồi tháng 7 năm ngoái cũng tham dự buổi diễu binh ngày Quốc khánh mà không đeo khẩu trang. Bà Pannier-Runacher đã đi xe hơi tới quảng trường Concorde ở Paris để khởi động buổi diễu binh. Sau khi đón tiếp các vị chức sắc, bà nhận ra rằng mình không đeo khẩu trang và phải chạy nhanh r axe của mình để lấy nó. Tuy nhiên, lúc đó chiếc xe đã chạy đi chỗ khác.