Chuyện lý thú về những món quà tặng của các chính khách trên thế giới

VietTimes -- Mỗi món quà là một ngôn ngữ và tín hiệu có ý nghĩa truyền tải tình cảm. Trong các hoạt động giao lưu quốc tế, các chính khách của nhiều quốc gia thường sử dụng hình thức tặng quà để truyền đạt những thông điệp hàm chứa ý nghĩa nhất định. Xin điểm lại những chuyện thú vị về các món quà mà các chính trị gia trên thế giới đã nhận được.
Chuyện lý thú về những món quà tặng của các chính khách trên thế giới ảnh 1

Ngày 14 tháng 10 năm 2019, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tặng cho Vua Salman của Ả Rập Saudi (King Salman of Saudi Arabia) một com chim ưng Kamchatka Falcon quý giá được huấn luyện để săn thú.

Chuyện lý thú về những món quà tặng của các chính khách trên thế giới ảnh 2

Ngày 19 tháng 11 năm 2009, ông Barack Obama, khi đó là tổng thống Hoa Kỳ khi tới thăm Hàn Quốc đã học các thế võ taekwondo từ Tổng thống Lee Myung-bak. Ông Lee Myung-bak đã tặng ông Obama một bộ võ phục Taekwondo và đai đen.

Chuyện lý thú về những món quà tặng của các chính khách trên thế giới ảnh 3

Ngày 25 tháng 4 năm 2011, ông Vladimir Zhirinovsky, chủ tịch đảng Dân chủ Tự do Nga, đã nhận được món quà sinh nhật 65 tuổi là một bức chân dung. Trong bức tranh, ông trở thành nhân vật trong bộ phim khoa học viễn tưởng nổi tiếng “Avatar”

Chuyện lý thú về những món quà tặng của các chính khách trên thế giới ảnh 4

Ngày 21 tháng 8 năm 2013, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tham dự chiến dịch bầu cử ở Schwäbisch Gmünd, Đức. Ứng cử viên Đảng Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) Norbert Barthle đã tặng bà một thanh bảo kiếm.

Chuyện lý thú về những món quà tặng của các chính khách trên thế giới ảnh 5

Ngày 14 tháng 7 năm 2006, Tổng thống Hoa Kỳ lúc bấy giờ là George W. Bush và phu nhân Laura Welch Bush đã đến thăm bang Mecklenburg-Vorpommern của Đức. Tại đây, ông Bush đã nhận được một món quà là Thùng cá xanh.

Chuyện lý thú về những món quà tặng của các chính khách trên thế giới ảnh 6

Ngày 21 tháng 6 năm 2013, Thủ tướng Đức Angela Merkel đến Nga để tham gia Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg. Tại đây, bà nhận món quà tặng là một bức tranh thạch bản từ Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Chuyện lý thú về những món quà tặng của các chính khách trên thế giới ảnh 7

Ngày 6 tháng 11 năm 2013, một phái đoàn Algeria đã đến thăm Syria và đích thân khoác lên người Tổng thống Syria Bashar Assad một chiếc áo choàng da quý. Đây chính là món quà của phái đoàn tặng Tổng thống Assad.

Chuyện lý thú về những món quà tặng của các chính khách trên thế giới ảnh 8

Vào chiều ngày 25 tháng 4 năm 2014, tại Seoul, Hàn Quốc một quan chức Hoa Kỳ đang ôm trên tay lá quốc kỳ Hợp chúng quốc Hoa Kỳ từng được treo rủ tại Nhà Trắng để tang các nạn nhân vào ngày chiếc phà biển Sewol của Hàn Quốc bị đắm. Lá cờ này được dùng làm món quà tặng cho Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye trong cuộc hội đàm giữa hai nguyên thủ quốc gia.

Chuyện lý thú về những món quà tặng của các chính khách trên thế giới ảnh 9

Ngày 16 tháng 5 năm 2008, ông George W. Bush, khi đó là Tổng thống Hoa Kỳ, đã nhận một món quà tặng là chiếc xe đạp từ Thủ tướng Israel Ehud Olmert.

Chuyện lý thú về những món quà tặng của các chính khách trên thế giới ảnh 10
Ngày 24 tháng 4 năm 2014, Tổng thống Hoa Kỳ lúc đó là ông Barack Obama khi ở thăm Nhật Bản đã nhận được chiếc mũ gậy golf mang hình dạng chú chó Bo “Đệ nhất cẩu” của Nhà Trắng – món quà của vợ chồng Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.
Chuyện lý thú về những món quà tặng của các chính khách trên thế giới ảnh 11

Ngày 14 tháng 12 năm 2015, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tham dự cuộc họp của Đảng Dân chủ Thiên chúa giáo ở Karlsruhe, Đức. Tại đây, bà Merkel đã nhận được món quà là một con chó đồ chơi.

Chuyện lý thú về những món quà tặng của các chính khách trên thế giới ảnh 12

Ngày 23 tháng 12 năm 2015, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gặp nhau tại Moscow và trao đổi quà tặng. Ông Modi đã nhận được một món quà đặc biệt từ Putin: một thanh kiếm, bao kiếm với một sợi dây màu xanh.

Chuyện lý thú về những món quà tặng của các chính khách trên thế giới ảnh 13

Cùng ngày 23 tháng 12 năm 2015, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã tặng Tổng thống Nga Vladimir Putin bức chân dung “Thánh” Mahatma Gandhi – “Quốc phụ” của Ấn Độ.

Chuyện lý thú về những món quà tặng của các chính khách trên thế giới ảnh 14

Ngày 21 tháng 6 năm 2016, Phó Tổng thống Mỹ khi đó là Joe Biden đã nhận được một món quà từ Thủ tướng Ireland, Nda Kenny: bóng chày và gậy bóng chày khi ông tới thăm nước này.

Chuyện lý thú về những món quà tặng của các chính khách trên thế giới ảnh 15

Ngày 1 tháng 8 năm 2014, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, trong chuyến thăm các nước Trung và Nam Mỹ, đã đến Brazil điểm dừng chân cuối cùng của chuyến đi. Tại đây, ông Shinzo Abe đã nhận được món quà là quả bóng có chữ ký của ngôi sao bóng đá Brazil Zico.

Chuyện lý thú về những món quà tặng của các chính khách trên thế giới ảnh 16

Ngày 16 tháng 11 năm 2012, bà Aung San Suu Kyi khi đó là nhà lãnh đạo phe đối lập Myanmar đã đến thăm Ấn Độ. Tại Trường Cao đẳng Phụ nữ Slyland, bà nhận được quà tặng là một tấm thảm Thangka.

Chuyện lý thú về những món quà tặng của các chính khách trên thế giới ảnh 17

Ngày 17 tháng 10 năm 2002, ông Saddam Hussein, lúc đó là Tổng thống Iraq, trước khi tuyên thệ nhậm chức đã khoe thanh bảo kiếm mà ông được tặng.

Chuyện lý thú về những món quà tặng của các chính khách trên thế giới ảnh 18

Ngày 8 tháng 2 năm 2014, Tổng thống Nga Putin dẫn theo chú chó yêu Yume của ông khi gặp gỡ Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đến thăm Nga. Yume là một món quà ông Abe tặng ông Putin khi ông đến thăm Nga vào tháng 7 năm 2012. Nó là một con chó giống Akita. Tên của nó có nghĩa là “giấc mơ”. Khi Yume được mang tặng nó mới 3 tháng tuổi, bây giờ nó đã gần hai tuổi.

Chuyện lý thú về những món quà tặng của các chính khách trên thế giới ảnh 19

Ngày 10 tháng 4 năm 2014, ông Chuck Hagel, khi đó là Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, đã nhận món quà là con ngựa từ Bộ trưởng Quốc phòng Mông Cổ.

Chuyện lý thú về những món quà tặng của các chính khách trên thế giới ảnh 20

Ngày 8 tháng 11 năm 2017, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tham dự và đăng đàn phát biểu tại buổi Lễ diễn thuyết truyền thống hàng năm của Nhà thờ Oberlin ở Potsdam và nhận được một món quà kỳ lạ là một chiếc bàn chải.

Chuyện lý thú về những món quà tặng của các chính khách trên thế giới ảnh 21

Ngày 23 tháng 1 năm 2018, ông Bộ trưởng Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đã trao thanh kiếm tặng Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro.

Chuyện lý thú về những món quà tặng của các chính khách trên thế giới ảnh 22

Ngày 16 tháng 7 năm 2018, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Tổng thống Nga Putin đã tổ chức một cuộc họp báo chung tại Helsinki, Phần Lan. Tại đây, ông Putin đã tặng ông Trump quả bóng được sử dụng trong World Cup tại Nga.

Chuyện lý thú về những món quà tặng của các chính khách trên thế giới ảnh 23

Ngày 31 tháng 10 năm 2018, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, mặc chiếc áo ghi-lê, quà tặng của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại Seoul, Hàn Quốc.

Chuyện lý thú về những món quà tặng của các chính khách trên thế giới ảnh 24

Ngày 7 tháng 12 năm 2018, tại Đại hội Đảng Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) ở Hamburg, Đức; các đảng viên đã trao cho Thủ tướng Đức Merkel chiếc gậy chỉ huy của nhạc trưởng nổi tiếng Kent Nagano như một món quà chia tay.

Chuyện lý thú về những món quà tặng của các chính khách trên thế giới ảnh 25

Đầu tháng 11 năm 2018, một cặp chó bố mẹ do nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tặng Hàn Quốc đã sinh ra sáu con. Vào ngày 25 tháng 12, trang Twitter chính thức của Nhà Xanh, (Phủ Tổng thống Hàn Quốc) đã đăng nhóm ảnh, thông báo về tình hình của những chú chó con này. Nhà Xanh nói trong bản tweet: “Sáu chó con đang sống rất tốt. Chúng đang phát triển mỗi ngày và bây giờ có thể chạy trên bãi cỏ trước Nhà Xanh. Răng mọc rất giống nhau, có lẽ sắp thay răng, giờ chúng rất thích gặm móng chân”.

Chuyện lý thú về những món quà tặng của các chính khách trên thế giới ảnh 26

Ngày 17 tháng 1 năm 2019, Tổng thống Nga Vladimir Putin chính thức thăm Serbia. Bức ảnh cho thấy tổng thống Serbia tặng một con chó chăn cừu cho ông Putin.

Chuyện lý thú về những món quà tặng của các chính khách trên thế giới ảnh 27

Ngày 25 tháng 4 năm 2019, sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kết thúc cuộc hội đàm riêng tại Vladivostok. Tại tiệc chiêu đãi của Nga dành cho ông Kim Jong-un, hai ông đã trao đổi quà tặng. Ông Kim Jong-un tặng ông Putin một thanh bảo kiếm Triều Tiên. Ông Kim Jong-un nói: “Đây là món quà tôi đã chuẩn bị cho Ngài ... Nó đại diện cho sức mạnh hỗ trợ Ngài và linh hồn của tôi và nhân dân chúng tôi”.

Chuyện lý thú về những món quà tặng của các chính khách trên thế giới ảnh 28

Sau đó, Tổng thống Putin cảm ơn nhà lãnh đạo Kim Jong-un và bắt tay ông. Ông cũng đã tặng lại một đồng xu cho ông Kim Jong-un theo truyền thống của Nga khi chấp nhận quà tặng là vũ khí. Ngoài đồng xu, ông Kim Jong-un còn nhận được món quà là bộ quân cờ và một bộ đồ trà bằng pha-lê từ ông Putin.

Chuyện lý thú về những món quà tặng của các chính khách trên thế giới ảnh 29

Ngày 23 tháng 5 năm 2019, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã đến thăm công ty công nghệ sinh học Centogene ở Rostock, Đức và nhận được quà tặng là một con vịt đồ chơi.

 Theo VCG