VietTimes – Vị cố Thủ tướng Nhật Bản đã đạt được nhiều thành tựu trong công cuộc vực dậy nền kinh tế của đất nước Mặt trời mọc sau hơn 2 thập kỷ trì trệ.
VietTimes – Kênh NHK của Nhật Bản dẫn lời một quan chức cấp cao trong đảng Dân chủ Tự do (LDP) cho hay ông Shinzo Abe đã qua đời tại bệnh viện nơi ông được điều trị.
VietTimes – Chiều ngày 8/7, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã có bài phát biểu trước báo giới, nói rằng ông Shinzo Abe “đang trong tình trạng nguy kịch.”
VietTimes – Cựu Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đang trong tình trạng “ngưng tim” sau khi đổ gục trong lúc phát biểu, các báo cáo ban đầu nói rằng nhiều tiếng súng đã vang lên ngay trước khi ông gục xuống.
VietTimes – Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe chiều 28/8 đã xác nhận thông tin rằng ông sẽ từ chức vì lý do sức khỏe, trong một động thái sẽ chấm dứt khoảng thời gian cầm quyền không gián đoạn lâu nhất của ông trong lịch sử Nhật Bản.
VietTimes – Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe dự kiến sẽ tuyên bố từ chức trong chiều ngày hôm nay, 28/8, sau khi xuất hiện nhiều tin đồn về tình trạng sức khỏe giảm sút của ông.
VietTimes -- Mặc dù vào tháng trước, 15 quốc gia bao gồm Trung Quốc và Nhật Bản đã đạt được sự nhất trí về Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (Regional Comprehensive Economic Partnership, RCEP) và sẽ được ký kết chính thức vào năm 2020. Tuy nhiên, ngày 29/11, Nhật Bản đột nhiên thay đổi quyết định khi nói Ấn Độ không tham gia và Nhật Bản cũng sẽ không ký. Đâu là lý do thực sự đằng sau quyết định của người Nhật?
VietTimes -- Triều Tiên mới đây đưa ra một tuyên bố bỡn cợt lời chỉ trích mà phía Nhật Bản đưa ra nhằm vào các vụ thử tên lửa và rocket của Bình Nhưỡng, trong đó khơi dậy nỗi đau về chiến tranh hạt nhân trong quá khứ của Nhật Bản và chỉ trích lãnh đạo của nước này.
VietTimes -- Mỗi món quà là một ngôn ngữ và tín hiệu có ý nghĩa truyền tải tình cảm. Trong các hoạt động giao lưu quốc tế, các chính khách của nhiều quốc gia thường sử dụng hình thức tặng quà để truyền đạt những thông điệp hàm chứa ý nghĩa nhất định. Xin điểm lại những chuyện thú vị về các món quà mà các chính trị gia trên thế giới đã nhận được.
VietTimes -- Tổng thống Mỹ Donald Trump trong hôm đầu tuần này đã gửi Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe lời chức mừng sinh nhật nồng ấm. Vấn đề ở đây là, lời chúc này đã bị chậm tới... 2 tuần lễ.
VietTimes -- Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA sáng 3/10 đưa tin, hôm 2/10, quân đội nước này đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) có tên gọi “Pukguksong-3” (Bắc Cực Tinh-3). Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã chúc mừng các thành viên được đã tham gia vào việc nghiên cứu và thử nghiệm.
VietTimes -- "Nếu con gái tôi muốn chạy đua chức Tổng thống, tôi nghĩ rằng nó sẽ rất, rất khó bị đánh bại", ông Donald Trump đã nói vui như vậy về cô con gái Ivanka của mình khi mà cô này xuất hiện ngày một nhiều trong các sự kiện ngoại giao quan trọng của Mỹ.
VietTimes -- Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đặt chân tới đất nước Nhật Bản trong chuyến thăm chính thức kéo dài 4 ngày với mục đích tăng cường tình đoàn kết trong khối đồng minh, thế nhưng chuyến thăm này vốn đã bị che phủ bởi căng thẳng thương mại giữa hai nước.
VietTimes -- Theo trang Yahoo News của Singapore, ngày 17.2, một tờ báo Nhật Bản thông tin rằng năm ngoái, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đề cử Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhận giải Nobel Hòa bình sau khi được Washington đề nghị làm vậy.
VietTimes -- Việc không bị chịu mức áp thuế nhập khẩu ô tô vào thị trường Mỹ là một tin vui đối với Nhật Bản khi hai phần ba thặng dư thương mại của nước này với Mỹ đến từ mặt hàng ô tô.
VietTimes -- Do sự phụ thuộc lẫn nhau về kinh tế giữa Nhật Bản và Trung Quốc rất sâu sắc, chiến tranh thương mại do Mỹ phát động sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế Nhật Bản, các chính khách Nhật Bản liên tiếp bày tỏ lo ngại.
VietTimes -- Từ ngày 17 - 20/4/2018, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã có chuyến thăm chính thức Mỹ. Trong chuyến thăm này, quan hệ đồng minh Nhật - Mỹ tiếp tục được tăng cường cả về kinh tế, quốc phòng và an ninh, làm gia tăng áp lực cho Trung Quốc và Triều Tiên.
VietTimes -- Trong bài viết đăng trên tạp chí The Diplomat, hai nhà nghiên cứu về các vấn đề quốc tế thuộc Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore Tan Ming Hui và Nazia Hussain đã cho rằng, không nên xem sự hồi sinh của Bộ Tứ (Quad) là bước đi đầu tiên để tiến tới một "NATO Châu Á".