Chung kết “Cuộc thi Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021” sẽ diễn ra tại Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng ngày 20/3, Ban tổ chức “Cuộc thi Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021” đã tổ chức họp báo công bố cuộc thi và địa điểm diễn ra vòng chung kết cuộc thì này.
Ban tổ chức tặng hoa cho các thành viên Ban giám khảo “Cuộc thi Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021”
Ban tổ chức tặng hoa cho các thành viên Ban giám khảo “Cuộc thi Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021”

Theo Ban tổ chức, Cuộc thi “Hoa khôi Hòa Bình Việt Nam 2021” chính thức khởi động từ 20/3 và tiến hành vòng sơ loại tại Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng. Riêng vòng bán kết và chung kết cuộc thi sẽ diễn ra tại TP Đà Nẵng vào tháng 6 và tháng 7/2021.

Cuộc thi “Hoa khôi Hòa Bình Việt Nam 2021” được tổ chức sẽ tiếp nối, duy trì truyền thống các cuộc thi sắc đẹp Việt Nam nhằm tôn vinh quảng bá vẻ đẹp tâm hồn, nhân cách lối sống, rèn luyện thể chất, trí tuệ, tài năng và bản lĩnh của người thiếu nữ Việt Nam. Đây là cuộc thi Hoa khôi Hòa Bình Việt Nam đầu tiên được tổ chức và sẽ được tổ chức liên tục 2 năm 1 lần vào các năm lẻ.

Cũng theo Ban tổ chức, cuộc thi là hoạt động văn hóa nhằm phát huy vai trò, năng lực của người thiếu nữ, định hướng giáo dục thẩm mỹ cho tuổi trẻ Việt Nam trong tiến trình xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đồng thời, Cuộc thi cũng là cơ hội để tuyên truyền, quảng bá văn hóa, tiềm năng du lịch, truyền thống lịch sử, đất nước, con người Việt Nam. Qua đó tuyển chọn những nữ công dân có đạo đức tốt, có trình độ văn hóa, vẻ đẹp tiêu biểu của phụ nữ Việt Nam để góp phần tôn vinh người phụ nữ Việt Nam và lựa chọn đại diện cho phái đẹp Việt Nam tham dự các cuộc thi nhan sắc quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Hội An, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng cho biết, với mục tiêu xây dựng Đà Nẵng trở thành TP của sự kiện và du lịch. Trong những năm qua, Đà Nẵng luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các sự kiện được diễn ra tại địa phương. Đến thời điểm hiện tại, địa phương đã tiếp nhận 5 cuộc thi người đẹp và một trong điểm nhấn mới trong năm nay chính là cuộc thi "Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021".

Bà Nguyễn Thị Hội An, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng phát biểu tại buổi công bố cuộc thi

Bà Nguyễn Thị Hội An, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng phát biểu tại buổi công bố cuộc thi

“Với mục đích tôn vinh vẻ đẹp nữ giới thế hệ trẻ nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung, cùng khát vọng "Tuổi trẻ cống hiến vì hòa bình", tôi hi vọng cuộc thi "Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021" sẽ tạo được sân chơi, môi trường giáo dục lành để các bạn trẻ giao lưu, học hỏi, chủ động hơn, sáng tạo, độc lập hơn và sống cống hiến, có ích cho cộng đồng" - bà Nguyễn Thị Hội An chia sẻ.

Cuộc thi “Hoa Khôi Hòa Bình Việt Nam 2021” có ba giải thưởng chính: Hoa khôi Hòa Bình Việt Nam, Á khôi 1 và Á khôi 2. Bên cạnh đó còn có các giải thưởng phụ: Người đẹp nhân ái; Người đẹp áo dài; Người đẹp truyền thông; Người đẹp ảnh; Người đẹp tài năng; Người đẹp Biển; Người đẹp Du lịch; Người đẹp Ứng xử; Người đẹp Cộng đồng và Người đẹp có trang phục dân tộc đẹp nhất.

Về giá trị giải thưởng, danh hiệu Hoa khôi sẽ được trao vương miện (luân lưu), Giấy chứng nhận và giải thưởng trị giá 100 triệu đồng; danh hiệu Á khôi 1 sẽ được trao Giấy chứng nhận và giải thưởng trị giá 80 triệu đồng; danh hiệu Á khôi 2 sẽ được trao Giấy chứng nhận và giải thưởng trị giá 60 triệu đồng. Các danh hiệu khác của cuộc thi cùng Giấy chứng nhận và phần quà của nhà tài trợ tổng giải thưởng trị giá 20 triệu đồng và danh hiệu.

Ban tổ chức cho biết trích một phần chi phí dành tặng cho các cụ già neo đơn tại TP Đà Nẵng và thăm hỏi các gia đình có công cách mạng, và các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt bị bỏ rơi, bạo hành.

Ban Giám khảo, Ban tổ chức trả lời các câu hỏi của báo giới

Ban Giám khảo, Ban tổ chức trả lời các câu hỏi của báo giới

Thành phần Ban Giám khảo gồm các nhà hoạt động chính trị, xã hội, nhà báo, văn nghệ sỹ, hoa hậu có uy tín: Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy; Nhạc sĩ Huy Tuấn, Nhà thiết kế áo dài Sỹ Hoàng, Nhà báo Ngô Bá Lục. Cố vấn chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho thí sinh – Bác sĩ Anna Kiều Phương – Nhà sáng lập Beauty Center.

Được biết, Cuộc thi Hoa Khôi Hòa Bình Việt Nam 2021 được sự chấp thuận của Cục nghệ thuật biểu diễn theo công văn số 10/NTBD-QLBD&BGAGH ngày 7/1/2021 và công văn chấp thuận địa điểm đăng cai tổ chức số 1207/UBND-SVHTT Đà Nẵng cấp ngày 5/3/2021.