Liên quan vụ sai phạm trong mua sắm thiết bị chống COVID-19:

Chưa có thông tin khởi tố, bắt giam cán bộ của CDC Hà Nội

VietTimes -- Nguồn tin riêng của VietTimes tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, hiện CDC Hà Nội chưa nhận thông tin khám xét nhà riêng, nơi làm việc ông Nguyễn Nhât Cảm - PGS.TS.BS, Giám đốc - cũng như việc bắt giữ cán bộ của CDC, như một số thông tin lan truyền trong chiều nay.

Nguồn tin tại CDC Hà Nội khẳng định, toàn bộ hoạt động của Trung tâm đang diễn ra bình thường. Ảnh chụp chiều 22/4 - Anh Lê.

Nguồn tin tại CDC Hà Nội khẳng định, toàn bộ hoạt động của Trung tâm đang diễn ra bình thường. Ảnh chụp chiều 22/4 - Anh Lê.

Nguồn tin này cũng cho biết, vài ngày gần đây, ông Nguyễn Nhật Cảm và một số cán bộ khác không đến làm việc tại trụ sở CDC Hà Nội (số 70 Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa) như thường lệ, mà có mặt tại Cơ quan Cảnh sát điều tra C03 (Bộ Công an) theo giấy triệu tập, để làm rõ vụ việc liên quan một số cán bộ tại CDC Hà Nội và một số đơn vị chức năng ở Hà Nội trong việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ xét nghiệm, phòng chống COVID-19.

Trong chiều nay (22/4), trao đổi với báo chí, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh văn phòng Bộ Công an - xác nhận, thông qua đơn tố giác tội phạm của người dân, Cơ quan Cảnh sát điều tra C03 đã triệu tập một số cán bộ tại CDC Hà Nội và một số đơn vị chức năng ở Hà Nội.

Trong quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã chứng minh được một số hành vi sai phạm của một số cán bộ tại CDC Hà Nội và một số đơn vị chức năng ở Hà Nội trong việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ xét nghiệm, phòng chống COVID-19.

Phản hồi về thông tin đang lan nhanh trên mạng xã hội rằng Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) đã khởi tố một số cán bộ của CDC, Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết: "Tôi chưa nhận được thông tin này".

Trước đó, vào sáng 17/4, tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của TP. Hà Nội, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các địa phương phải rà soát, báo cáo các vấn đề liên quan đến trang thiết bị phòng chống dịch như máy phun khử khuẩn, năng lực xét nghiệm... Trong đó, Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội phải rà soát lại việc mua sắm các thiết bị y tế.

Tại cuộc họp trên, ông Chung cho biết, hiện Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) Bộ Công an đã triệu tập một số cán bộ của CDC Hà Nội làm rõ việc mua sắm thiết bị y tế (máy xét nghiệm). Vấn đề này cũng có liên quan đến một số tỉnh thành khác.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, quan điểm của Thành ủy, UBND TP Hà Nội và Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP rất rõ ràng, với các trường hợp vi phạm thì phải được điều tra, xử lý nghiêm, không bao che.

“Nếu phát hiện các vi phạm thì phải xử lý để làm gương. Trong dịch bệnh mà có những hành vi sai trái thì phải xét thêm tình tiết tăng nặng”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm