Chủ tịch SoftBank vô tình tiết lộ ngày ra mắt iPhone 11

VietTime -- Ken Miyauchi, Chủ tịch SoftBank Mobile đã vô tình tiết lộ ngày phát hành của iPhone 11 trong buổi báo cáo thu nhập hàng quý của công ty Nhật Bản.
Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Chúng ta mới chỉ biết rằng Apple sẽ cho ra mắt iPhone thế hệ mới vào tháng 9. Cụ thể ngày ra mắt vẫn chưa được phía Táo Khuyết xác nhận.

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo cáo doanh thu hàng năm, ngoài việc tuyên bố số lượng người dùng tăng trưởng, tăng 4% lợi nhuận trong quý gần đây nhất, Miyauchi đã vô tình tiết lộ thông tin iPhone 11 của Apple sẽ được lên kệ vào thời điểm 10 ngày trước khi kết thúc tháng 9.

Miyauchi đã tiết lộ các chi tiết về ngày ra mắt của iPhone 11 để trả lời câu hỏi của một nhà báo liên quan đến luật viễn thông mới có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1/10. Nếu thông tin này là sự thật, iPhone 11 có khả năng sẽ chính thức được “trình làng” vào ngày 20/9.

Sau khi nhận ra mình đã vô tình tiết lộ thông tin này, ông nhanh chóng cố gắng che đậy khi nói rằng “không ai biết chính xác khi nào iPhone sẽ được tung ra”.

Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Chính quyền Nhật Bản gần đây đã công bố luật viễn thông mới có hiệu lực từ ngày 1/10. Là một trong những nhà mạng lớn của Nhật Bản, đương nhiên, SoftBank sẽ bị cho vào tầm ngắm. Trong khi cố gắng giải thích cách Softbank sẽ xử lý các quy định mới với các nhà báo, ông Miyauchi đã vô tình tiết lộ iPhone 11 của Apple có khả năng sẽ ra mắt vào ngày 20/9.


“Thành thật mà nói, tôi tự hỏi tôi nên làm gì trong 10 ngày trước khi kết thúc tháng 9 này. Có lẽ tôi không nên nói ra điều đó. Dù sao đi nữa, tôi cũng không chắc chắn khi nào iPhone mới sẽ được ra mắt”, ông Miyauchi phát biểu trong cuộc họp.

Apple có thể sẽ tổ chức sự kiện trước khi ra mắt mẫu mới vào ngày 10/9 và các đơn đặt hàng trước sẽ có thể bắt đầu vào thứ Sáu tuần sau tức ngày 13/9. Công ty thường bắt đầu giao iPhone một tuần sau đó. Vì vậy, việc iPhone 11 thế hệ tiệp theo sẽ được lên kệ vào ngày 20/9 không phải là điều quá bất ngờ.

Theo Gizchina