3 ứng dụng không thể thiếu nếu bạn muốn du lịch vòng quanh châu Á

VietTimes – Sakdidet Poolsawad, CEO và đồng sáng lập ứng dụng du lịch HandiGo có trụ sở tại Thái Lan nói rằng các cơ quan du lịch truyền thống cần phải tìm cách thích nghi, hoặc sẽ đối mặt với nguy cơ bị tụt hậu, với hơn 70% khách du lịch hiện đang đặt dịch vụ trực tuyến.
Bạn sẽ có những trải nghiệm mới mẻ khi du lịch tại Việt Nam và các nước châu Á khác thông qua ba ứng dụng du lịch hữu ích này. Ảnh: CSMP
Bạn sẽ có những trải nghiệm mới mẻ khi du lịch tại Việt Nam và các nước châu Á khác thông qua ba ứng dụng du lịch hữu ích này. Ảnh: CSMP

Công nghệ đang trở thành một công cụ đắc lực hỗ trợ cho những chuyến du lịch trên khắp thế giới. Cũng vì thế mà một làn sóng khởi nghiệp với các ứng dụng hỗ trợ việc di chuyển dễ dàng hơn đang rộ lên. Dưới đây là bốn công ty khởi nghiệp có trụ sở tại châu Á đang sử dụng công nghệ để hỗ trợ du lịch.

1. Tubudd

Ảnh: Detail Startup
Ảnh: Detail Startup

Tubudd là một nền tảng công nghệ kết nối du khách và bạn bè địa phương trên toàn thế giới. Ứng dụng này là đứa con tinh thần của Vũ Thái An. Năm 2017, cô ra mắt Tubudd, kết nối khách du lịch với người dân địa phương. Tubudd được vận hành theo cách thức khá đơn giản. Du khách chỉ cần lên trang web hoặc ứng dụng, chọn điểm đến và "đặt hàng" một hướng dẫn viên bản địa theo thời gian nhất định. Tại trang chủ, các thông tin về tourguide được hiển thị để khách hàng lựa chọn được người bạn đồng hành phù hợp.


''Điểm khác biệt của Tubudd là tập trung vào trải nghiệm mang tính cá nhân, dưới sự hướng dẫn của những buddy bản địa''. Nhà sáng lập chia sẻ. Các hoạt động sẽ tùy theo nhu cầu của mỗi người, có người thích khám phá bảo tàng, di tích lịch sử, ẩm thực hay các hoạt động dã ngoại, mạo hiểm…

Tubudd hiện có mặt tại gần 10 quốc gia và hơn 20 thành phố trên thế giới, đặc biệt là ở Đông Nam Á và trước hết là Việt Nam. Với gần 500 bạn bè địa phương, hiện nay Tubudd là giải pháp cho du khách trải nghiệm góc nhìn của người địa phương và đến gần hơn với văn hóa bản địa nhờ chính những người bản địa mang đến.

2. HeyCars

Ảnh: China Travel News
Ảnh: China Travel News

Một khó khăn phổ biến chúng ta thường gặp phải khi đi du lịch là bị “chặt chém” giá taxi, xe ôm. HeyCars ra đời nhằm giúp khách du lịch giải quyết khó khăn này. Đây là sản phẩm của Tập đoàn Du lịch Yuexing có trụ sở tại Trung Quốc cho phép bạn tìm xe chỉ trong vài bước đơn giản.


HeyCars hiện có mặt ở hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới. Khách du lịch có thể tải ứng dụng trên trang www.heycars.cn, sau đó bạn có thể lưa chọn phương tiện di chuyển và tài xế trên nền tảng này.

Dịch vụ HeyCars hoạt động 24/7, vì thế bạn sẽ không phải lo không tìm được phương tiện di chuyển vào khung giờ như sáng sớm hay đêm khuya.

3.  HandiGo

Ảnh: Google Play
Ảnh: Google Play

Được mệnh danh là “người hướng dẫn tuyệt vời”, HandiGo đặt mục tiêu giúp cho ngành du lịch ở Thái Lan trở nên dễ dàng hơn đối với du khách nước ngoài.


Công ty đã hợp tác với một loạt các khách sạn, công ty lữ hành, nhà hàng, quán bar và dịch vụ giao thông công cộng để nâng cao trải nghiệm cho kỳ nghỉ. Bằng cách quét mã QR, người dùng có thể truy cập rất nhiều tùy chọn du lịch chỉ bằng chiếc điện thoại thông minh của họ.

Ví dụ: từ phòng khách sạn của mình, bạn có thể đặt hẹn tại một spa, các chuyến đi trong ngày hay chuyển phòng thông qua ứng dụng. Tất cả các dịch vụ đều có sẵn ở bất cứ nơi nào tại Thái Lan, điều đó có nghĩa là yêu cầu và đặt phòng có thể được thực hiện ngay trong khi di chuyển.

Ứng dụng này cũng có sẵn trong một số ngôn ngữ. Poolsawad có kế hoạch tung nó ra các nước khác. Trang web của ứng dụng này là www.handigo.run

Theo SCMP