Chủ tịch Quốc hội thực hiện nghi thức phát hành đặc biệt bộ tem “Trường Đồng Khánh - Trưng Vương (Hà Nội)”

VietTimes -- Sáng nay (11/11), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thực hiện nghi thức phát hành đặc biệt bộ tem “Trường Đồng Khánh - Trưng Vương (Hà Nội)”. Bộ tem được thiết kế không tràn lề với hình ảnh nổi bật là Bác Hồ kính yêu với các nữ sinh trường Trưng Vương cùng toàn cảnh phía trước của ngôi trường đã đi vào tiềm thức bao thế hệ. 

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân – Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nước thực hiện nghi thức ký phát hành đặc biệt bộ tem “Trường Đồng Khánh - Trưng Vương (Hà Nội)”. Ảnh: MĐ.
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân – Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nước thực hiện nghi thức ký phát hành đặc biệt bộ tem “Trường Đồng Khánh - Trưng Vương (Hà Nội)”. Ảnh: MĐ.

Trường THCS Trưng Vương, tiền thân là trường nữ sinh Đồng Khánh. Trong suốt chặng đường hình thành và phát triển, trường Đồng Khánh - Trưng Vương ngày càng khẳng định được vị thế của một ngôi trường có truyền thống Dạy hay - Học giỏi - Yêu nước.

Nhân dịp Kỷ niệm ngày thành lập, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Trường THCS Trưng Vương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Trường Đồng Khánh - Trưng Vương (Hà Nội)”.

Chủ tịch Quốc hội thực hiện nghi thức phát hành đặc biệt bộ tem “Trường Đồng Khánh - Trưng Vương (Hà Nội)” ảnh 1

Bộ tem thiết kế không tràn lề với hình ảnh nổi bật là Bác Hồ kính yêu với các nữ sinh trường Trưng Vương cùng toàn cảnh phía trước của ngôi trường đã đi vào tiềm thức bao thế hệ thầy và trò nhà trường. Phía trên nền tem là danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ Đổi mới - phần thưởng cao quý của Nhà nước ghi nhận về những đóng góp đặc biệt xuất sắc của trường THCS Trưng Vương trong sự nghiệp giáo dục suốt những năm qua.

Với bố cục chặt chẽ, tính khái quát cao cùng  ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối màu chặt chẽ, họa sĩ đã thể hiện nổi bật ý tưởng tôn vinh trang sử giàu truyền thống của nhà trường từ những ngày đầu toàn quốc kháng chiến cho đến những thành quả rất đỗi tự hào trong giai đoạn đổi mới và phát triển, hội nhập quốc tế.

Chủ tịch Quốc hội thực hiện nghi thức phát hành đặc biệt bộ tem “Trường Đồng Khánh - Trưng Vương (Hà Nội)” ảnh 2Cũng trong dịp lễ phát hành đặc biệt bộ tem này, Tổng công ty BĐVN có bức tranh phóng tem gửi tới Trường THCS Trưng Vương làm lưu niệm.

Bộ tem “Trường Đồng Khánh - Trưng Vương (Hà Nội)” do họa sỹ Tô Minh Trang (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế.

Mẫu tem nhỏ bé với ngôn ngữ riêng, hàm chứa nhiều ý nghĩa, thông tin sẽ đi khắp mọi miền đất nước và trên thế giới để giới thiệu với nhân dân Việt Nam và bạn bè khắp năm Châu về  những đóng góp cùng  sự phát triển vượt bậc của trường THCS Trưng Vương trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành.