Chủ tịch Đà Nẵng “cảnh báo” các nhà đầu tư xây dựng sai phép

VietTimes – “Chính quyền không phải là đi hợp thức hóa sai phạm cho các anh đâu. Nhân đây tôi cảnh báo luôn cho các nhà đầu tư, đừng để đến khi công trình sai phạm phải đập bỏ thì chẳng còn gì!”, ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh.
Tại Họp báo quý 4/2017 của TP Đà NẵngChủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có cảnh báo đối với tình trạng xây dựng sai phép trên địa bàn.
Tại Họp báo quý 4/2017 của TP Đà NẵngChủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có cảnh báo đối với tình trạng xây dựng sai phép trên địa bàn.
Sáng 11/1, tại Họp báo quý 4/2017 của TP Đà Nẵng, liên quan đến dự án Khu du lịch biển The Song Đà Nẵng (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) của Công ty CP Phát triển đô thị Du lịch Sóng Việt (trụ sở tại phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) xây dựng sai phép, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có cảnh báo đối với tình trạng xây dựng sai phép này.
Theo đó, phản hồi ý kiến của báo chí liên quan đến hành vị xây dựng sai nội dung giấy phép đối với hàng chục biệt thự và lấn biển trái phép của của chủ đầu tư Công ty CP Phát triển đô thị Du lịch Sóng Việt, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, sai phạm của Khu du lịch biển The Song Đà Nẵng đã được Sở phát hiện từ lâu và Sở đã giao cho UBND quận Ngũ Hành Sơn xử lý theo thẩm quyền. 
“Hướng giải quyết bây giờ là đo đạc lại cụ thể, xem sai phạm chỗ nào, chỗ nào sai diện tích, chỗ nào lấn chiếm không gian công cộng thì xử lý theo đúng quy định pháp luật. Và theo quy định sau 60 ngày, nếu không có đầy đủ các giấy phép liên quan thì sẽ phải dẹp bỏ, tháo dỡ những công trình sai phạm.
Sở Xây dựng đề nghị quận Ngũ Hành Sơn sau khi xử lý sai phạm của chủ đầu tư dự án thì cũng phải xem xét sai phạm của đơn vị thi công và tư vấn giám sát. Đồng thời thông tin công khai sai phạm lên mạng để cộng đồng được biết”,  ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng nói.
Dự ánTình trạng xây dựng sai phép tại Dự án Khu du lịch biển The Song Đà Nẵng (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) của Công ty CP Phát triển đô thị Du lịch Sóng Việt đang được Sở Xây dựng đề xuất xử phạt đối với đơn vị thi công và tư vấn giám sát

Cũng liên quan đến vấn đề này, ông Huỳnh Cự, Phó Chủ tịch UBND Ngũ Hành Sơn thông tin thêm: “Sau khi tiến hành xử phạt, để giám sát việc tuân thủ quyết định đình chỉ, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã thành lập tổ giám sát gồm lực lượng công an và đội kiểm tra quy tắc tiến hành ngăn cấm phương tiện vào thi công. Nếu phát hiện thi công trở lại sẽ tịch thu tang vật, máy móc thiết bị thi công”.

Ý kiến về sai phạm tại dự án Khu du lịch biển The Song Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu quận Ngũ Hành Sơn cần thực hiện nghiêm đối với công tác quản lý xây dựng. Đồng thời phải rút kinh nghiệm, vì những vụ việc tương tự xảy ra trên địa bàn Sơn Trà đã khiến nhiều cán bộ bị kỷ luật.
"Qua buổi họp báo hôm nay, tôi muốn có lời cảnh báo đối với các doanh nghiệp có những công trình, dự án triển khai trên địa bàn TP là phải làm tuân thủ nghiêm các quy định. Nếu không tuân thủ thì việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau này sẽ không được cấp. Bởi nếu như có "lọt" qua được giai đoạn xây dựng trái phép thì đến giai đoạn sau mới phức tạp khi không làm được giấy chứng nhận quyền đất, sổ sách thì không bán được căn hộ. Các doanh nghiệp xây dựng xong nhưng không bán được vì không được cấp giấy chứng nhận, vì làm sai thì không thể cấp giấy chứng nhận được. Giống như những căn hộ của Mường Thanh vậy. Lúc đó mới sinh chuyện lớn, phát sinh những tranh chấp pháp lý”, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nói.
“Chính quyền không phải là đi hợp thức hóa sai phạm cho các anh đâu. Nhân đây tôi cảnh báo luôn cho các nhà đầu tư, đừng để đến lúc “nhảy giếng” khi công trình sai phạm phải đập bỏ thì chẳng còn gì!”, ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh.Theo Chủ tịch TP Đà Nẵng: Chính quyền không hợp thức hóa sai phạm cho các doanh nghiệp. Đồng thời cảnh báo các nhà đầu tư đừng để đến lúc đập bỏ khi công trình sai phạm.

“Chính quyền không phải là đi hợp thức hóa sai phạm cho các anh đâu. Tôi yêu cầu UBND các quận và phường trên địa bàn TP phải kiên quyết xử lý những công trình xây dựng sai phạm ngay từ đầu. Nhân đây tôi cảnh báo luôn cho các nhà đầu tư không được xây dựng những công trình trái phép, sai phép. Đừng để đến khi công trình sai phạm phải đập bỏ thì chẳng còn gì!”, ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh.