Chính phủ Syria dồn dập dội bom xuống đầu phiến quân ở Aleppo

Các máy bay chiến đấu của Syria đã tấn công lực lượng phiến quân Hồi giáo gần thành phố miền Bắc Aleppo trong nỗ lực của chính phủ nhằm tìm cách đẩy lùi bước tiến lớn của lực lượng này.
Cảnh đổ nát sau các cuộc giao tranh tại thành phố Aleppo ngày 2/5. Ảnh: AFP/TTXVN
Cảnh đổ nát sau các cuộc giao tranh tại thành phố Aleppo ngày 2/5. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Reuters, các nguồn tin cho biết ngày 8/5, quân đội Syria đã tấn công mạnh vào “các nhóm khủng bố” bằng hàng chục cuộc không kích gần thị trấn Khan Touman, nơi bị phiến quân chiếm giữ tối 5/5 từ tay lực lượng trung thành với chính phủ và đồng minh Iran, song không nêu chi tiết kết quả. 


Trong khi đó, phương tiện truyền thông Manar của phong trào Hezbollah do Iran hậu thuẫn và ủng hộ các lực lượng Chính phủ Syria trong khu vực cho biết giao tranh dữ dội đang diễn ra với lực lượng nổi dậy Hồi giáo dòng Sunni theo đường lối cứng rắn.

Aleppo luôn là một mục tiêu chiến lược lớn nhất trong cuộc chiến kéo dài hơn 5 năm qua ở Syria, và từ nhiều năm qua đã bị chia cắt thành các khu vực do quân chính phủ và lực lượng nổi dậy kiểm soát. Khu vực xung quanh thành phố này có những tuyến tiếp tế quan trọng dẫn đến nước láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Tin Tức