Chính phủ Hoa Kỳ xác nhận phần lớn báo cáo về UFO là bóng bay

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo báo cáo, văn phòng Lầu Năm Góc chịu trách nhiệm theo dõi và nghiên cứu đã xác định sơ bộ 163 trong số các báo cáo UFO là “khinh khí cầu hoặc bóng bay”.
Ảnh: CNN
Ảnh: CNN

Chính phủ Hoa Kỳ đã nhận được hơn 350 báo cáo mới về “hiện tượng trên không không xác định”, thường được gọi là UFO, kể từ tháng 3 năm 2021 – gần một nửa trong số đó cho đến nay vẫn chưa giải thích được, theo một báo cáo từ Văn phòng Giám đốc của Tình báo Quốc gia phát hành vào thứ năm.

Theo báo cáo, văn phòng Lầu Năm Góc chịu trách nhiệm theo dõi và nghiên cứu đã xác định sơ bộ 163 trong số các báo cáo là “khinh khí cầu hoặc bóng bay”. Một số báo cáo khác được cho là do máy bay không người lái, chim, các sự kiện thời tiết hoặc các mảnh vụn trong không khí như túi nhựa. Tuy vậy, vẫn còn đó 171 báo cáo còn lại về việc nhìn thấy UFO tiếp tục không được giải thích bởi chính phủ Hoa Kỳ.

Báo cáo cho biết: “Một số UFO cho thấy các đặc điểm bay hoặc khả năng hoạt động bất thường và cần được phân tích thêm”.

Nói tóm lại, cộng đồng tình báo và Lầu Năm Góc dường như vẫn chưa có lời giải thích nào cho ít nhất một số vật thể bay bí ẩn đã được nhìn thấy di chuyển qua không phận quân sự trong vài thập kỷ qua. Phần lớn các báo cáo mới đến từ các phi công và nhà điều hành của Hải quân và Không quân Hoa Kỳ “những người đã chứng kiến UFO trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của họ và báo cáo lại các sự kiện đó”.

Bộ Quốc phòng, dưới áp lực của Quốc hội trong việc điều tra UFO, cũng đã tích cực khuyến khích các phi công và nhân viên khác báo cáo những lần nhìn thấy những vật thể này. Cộng đồng tình báo đã công bố báo cáo đầu tiên về vấn đề này vào năm 2021.

Các nhà điều tra hiện vẫn chưa tìm thấy bằng chứng nào đại diện cho sự sống ngoài trái đất hoặc một tiến bộ công nghệ lớn của một đối thủ nước ngoài như Nga hoặc Trung Quốc.

Quốc hội trong dự luật chi tiêu quốc phòng cuối năm sau đó đã yêu cầu Lầu Năm Góc và cộng đồng tình báo nghiên cứu và báo cáo về vấn đề này.

Báo cáo cho biết: “Các sự kiện UFO tiếp tục xảy ra trong phần không phận nhạy cảm, làm dấy lên những lo ngại có thể xảy ra đối với sự an toàn của các chuyến bay hoặc hoạt động trinh thám của kẻ thù".

Báo cáo cho biết Lầu Năm Góc và cộng đồng tình báo “sẽ tiếp tục điều tra bất kỳ bằng chứng nào về việc chính phủ nước ngoài có thể tham gia vào các sự kiện UFO”.

Hạ nghị sĩ Dân chủ California Adam Schiff, cựu Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện, hoan nghênh việc công bố báo cáo.

“Tôi đánh giá cao nỗ lực của ODNI trong việc nghiên cứu và mô tả các báo cáo về hiện tượng trên không không xác định và cam kết của họ trong việc đảm bảo tính minh bạch bằng cách phát hành một bản tóm tắt cho công chúng Mỹ. Các hiện tượng trên không không xác định vẫn là một vấn đề an ninh quốc gia và tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ các cuộc điều tra kỹ lưỡng về tất cả các báo cáo UFO và sự giám sát của Quốc hội”.

Theo CNN