Chiến sự Ukraine: Pháo phản lực Kiev trút mưa đạn kinh hoàng vào Donetsk

Thêm nạn nhân mới thường dân, thêm hàng chục người bị thương, thêm những ngôi nhà bị phá hủy. Donetsk vừa trải qua một đêm kinh hoàng. Cuộc pháo kích mạnh nhất kể từ đầu năm nay vẫn tiếp tục cho đến khi trời sáng và lấy đi mạng sống của ít nhất hai người dân thường thị trấn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Lực lượng an ninh Ukraine sử dụng hệ thống phóng tên lửa Grad và Uragan đánh vào các khu dân cư. Theo số liệu sơ bộ, 13 trong số các nạn nhân phải nhập viện, nhưng đây mới chỉ là con số sơ bộ và sẽ được tính chính xác hơn.

Giới chức nước cộng hòa tự xưng Donetsk kêu gọi OSCE hỗ trợ trong việc khôi phục chế độ im lặng. Ban chỉ huy các lực lượng dân quân nói rằng hành động gần đây của các lực lượng an ninh giống như chuẩn bị pháo binh trước khi tấn công.

Đồng thời, đại diện thường trực của Ukraine tại Liên Hợp Quốc nói rằng các lực lượng quân đội Ukraine tại Avdeevka đã cho thấy sức mạnh của mình.

"Các sự kiện xung quanh Avdeevka phá tan hy vọng của Nga về giải quyết xung đột bằng biện pháp quân sự. Đúng, quân đội Ukraine đã chứng minh sức mạnh của mình tại Donbass và khả năng đẩy lùi cuộc tấn công của Nga”, đại diện thường trực của Ukraine tại Liên Hiệp Quốc Vladimir Elchenko tuyên bố.

Theo Sputnik

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm