Chiến sự Syria: SDF diệt 44 tay súng IS, tổn thất 20 lính vì xe bom tự sát

VietTimes -- Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), được liên minh do Mỹ hậu thuẫn, đã đẩy lùi một cuộc tấn công IS khác vào làng Sahl al-Khashab về phía đông thị trấn Tabqa thuộc tỉnh Raqqah.
Bản đồ khu vực chiến trường thành phố Tabqa
Bản đồ khu vực chiến trường thành phố Tabqa

Tại thành phố Tabqa, giao chiến tiếp tục diễn ra tại các quận I, II và III phía bắc thành phố. Trong cuộc đấu súng, các chiến binh SDF tiêu diệt khoảng 14 tay súng IS, bao gồm cả một xạ thủ bắn tỉa, bắt sống một phần tử IS.

Lực lượng SDF chiếm được chiến lợi phẩm 1 xe Humvee và nhiều vũ khí khác nhau, trong đó có cả tên lửa chống tăng LAW do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất.

Trang Amaq, cơ quan truyền thông chính thức của IS cho biết: lực lượng khủng bố IS phá hủy một trạm kiểm soát của binh sĩ thuộc Đảng Công nhân người Kurd (PKK) trong làng Royan trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Raqqa bằng tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM.

Cũng trong ngày 06.05.2017, một tay súng đánh bom tự sát IS, đã kích nổ quả bom xe giữa một nhóm dân quân người Kurd, gây thương vong nặng nề cho Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) trên vùng nông thôn miền bắc Raqqa.

Theo Amaq, vụ đánh bom tự sát làm khoảng 20 binh sĩ người Kurd (SDF) do Mỹ hậu thuẫn thiệt mạng,10 người khác bị thương. Chiếc VBIED tiếp cận một đoàn xe của lực lượng SDF phía tây thị trấn Hazemah và lao vào 4 chiếc xe đi đầu, phá hủy hoàn toàn các xe này.

Lực lượng người Kurd hiện đang tập trung lực lượng chuẩn bị cho cuộc tấn công quyết định đánh vào thành phố Raqqa, đánh bật lực lượng khủng bố IS khỏi thủ đô tự xưng của Nhà nước Hồi giáo này.

Không quân liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu tiến hành nhiều cuộc không kích vào các quận I, II và III ở phía bắc thành phố Tabqah và trong khu nhà thờ Hồi giáo Al-Shuhada thuộc thành phố Raqqa. Các máy bay chiến đấu Mỹ đã phá hủy hoàn toàn nhà thờ Hồi giáo Orwa al-Wathqi ở làng Hindia phía tây thành phố Raqqah.

Chiến lợi phẩm của lực lượng SDF, xe Humvee của Mỹ và súng phóng lựu LAW của Thổ Nhĩ Kỳ
IS tấn công chốt tiền tiêu của lực lượng dấn quân người Kurd
Lực lượng dân quân người Kurd tấn công thành phố Tabqa thuộc tỉnh Raqqa

NT