Chiến sự Syria: Nga không kích nhầm, 3 lính Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng

VietTimes -- Ngày 09.02.2017, RIA.Novosti dẫn nguồn tin từ Bộ tổng tham mưu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: Ba binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng và 11 người khác bị thương do hậu quả của một vụ không kích không chủ ý, đánh vào vị trí của lực lượng chiến dịch Lá chắn Euphrates.

Đoàn xe quân sự của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

Đoàn xe quân sự của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

Sự cố xảy ra gần thị trấn Al-Bab, lực lượng không quân Nga khi tiến hành không kích vào các vị trí của IS đã vô tình đánh trúng vào một tòa nhà có các binh sĩ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong liên minh quân sự của chiến dịch "Lá chắn Euphrates".

Theo RIA.Novosti dẫn nguồn từ thông báo của Bộ tổng tham mưu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, Moscow và Ankara sẽ tổ chức một cuộc điều tra chung về sự cố xảy ra.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trên điện thoại  đã gửi lời chia buồn tới tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và gửi tới gia đình các nạn nhân của cuộc không kích, RIA Novosti dẫn lời thư ký báo chí văn phòng tổng thống, ông Dmitry Peskov cho biết.

Từ giữa tháng 01.2017 không quân Nga và Không quân Thổ Nhĩ Kỳ liên kết phối hợp tiến hành các cuộc không kích vào lực lượng khủng bố IS ở Syria. Các cuộc không kích trong khu vực thành phố Al-Bab đã phá hủy hơn 60 mục tiêu bao gồm: kho vũ khí đạn dược, nhiên liệu, các vị trí co cụm binh lực của các tay súng khủng bố, trang thiết bị quân sự.

NT