Chiến sự Syria: Không quân Nga tiến hành không kích với độ chính xác cao nhất

VietTimes -- Ngày 13.10.2016 Theo giám đốc Trung tâm chỉ huy và điều hành quốc phòng Quốc gia Nga, Trung tướng Sergey Rudskoy: lực lượng Không quân viễn chinh Nga ở Syria tiến hành các cuộc tấn công với độ chính xác cao ở Aleppo và và chỉ tấn công khi các chiến binh đã ra khỏi khu vực đân sự.
Không quân Nga không kích ở Syria
Không quân Nga không kích ở Syria

"Máy bay chiến đấu Nga tiến hành các cuộc không kích với độ chính xác cao đánh vào các mục tiêu lực lượng Hồi giáo cực đoan và khủng bố bên ngoài thành phố Aleppo.

Không quân không tấn công nhằm vào các đám cưới và đám tang. Mỗi cuộc không kích đều được kiểm soát bởi thiết bị giám sát trên máy bay và UAB" tướng Rudskoy nói.

Ông nói thêm rằng Lực lượng hàng không vũ trụ Nga sử dụng hệ thống trinh sát, giám sát, kiểm soát và truyền thông đa phương tiện để không kích mục tiêu, bao gồm hệ thống 'Strelets'.

"Máy bay Sukhoi Su-24M sử dụng hệ thống này có thể đảm bảo gần 100% độ chính xác và hiệu quả của cuộc không kích," ông giải thích.

Ngoài ra, Nga đã duy trì mối liên lạc liên kết phối hợp chặt chẽ với các chỉ huy quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương để nắm chắc được thông tin về vũ khí trang bị, phương tiện chiến đấu và kho tàng của lực lượng khủng bố.

"Tất cả những thông tin về IS, Jabhat al-Nusra và các nhóm khủng bố khác đều phải trải qua quy trình xác minh từng bước.

Bất kỳ các mục tiêu nằm trong khu dân cư, gần trường học, bệnh viện, nhà thờ Hồi giáo và các cơ sở xã hội quan trọng khác, nơi người dân có thể bị thương vong đều bị loại ra khỏi danh sách không kích.

Các thông tin trinh sát, tình báo nhận được từ vệ tinh cũng được đánh giá chu đáo, chi tiết." - tướng Rudskoy nhấn mạnh.

NT