Chiến sự Syria: Hơn 50 phiến quân IS tử trận trong trận đánh Tabqa

VietTimes -- Nhóm chiến binh IS thiết lập trận địa phòng thủ vững chắc cuối cùng xung quanh khu vực đông bắc của thành phố Tabqa, quyết định tử thủ đến cùng chống lại Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), chủ lực là lực lượng dân quân người Kurd (YPG).
Chiến binh người Kurd trên chiến trường thành phố Tabqa
Chiến binh người Kurd trên chiến trường thành phố Tabqa

Ngày 07.05.2017, giao chiến diễn ra ác liệt với các cuộc đọ súng liên miên dai dẳng trên vùng ngoại ô phía bắc các khu phố Hay Awwal, Tani và Hay Salis trên bờ sông Euphrates.

Để yểm trợ cho lực lượng SDF, không lực Mỹ tiến hành 8 cuộc không kích, đánh vào chiến tuyến phòng thủ của IS, phá hủy một số các hỏa điểm mạnh của các tay súng thánh chiến.

Theo tin từ trang tin mạng xã hội ủng hộ SDF, lực lượng dân quân người Kurd (SDF) tiêu diệt 51 tay súng khủng bố IS trong 48 giờ qua. Nguồn tin cho biết chỉ có 3 binh sĩ thuộc SDF bị thương, trang tin Amaq của IS đưa ra các thông tin ngược lại bác bỏ. Al-Masdar News không thể kiểm chứng được số lượng thương vong của IS và SDF trong trận chiến này.

Mặc dù lực lượng SDF tổ chức nhiều trận tấn công, nhưng các tay súng IS vẫn duy trì được trận địa cố thủ tại đập Tabqa. Các tay súng khủng bố đưa ra tuyên bố sẽ liều chết đánh đến cùng, trận chiến sẽ còn diễn ra ác liệt nhưng IS cũng không thể tử thủ được lâu hơn nữa. Nguồn binh lực của Nhà nước Hồi giáo hầu như đã cạn kiệt và không thể điều động thêm chiến binh nước ngoài vào chiến trường Syria.

Lực lượng dân quân người Kurd (đơn vị bảo vệ nhân dân YPG) chiến đấu trên chiến trường Tabqa

NT