Chiến sự Syria: Hơn 50 chiến hạm NATO "hộ tống" tàu sân bay Nga

Có khoảng 50- 60 tàu của các nước NATO đã hộ tống đi kèm tàu sân bay hạng nặng của Hải quân Nga Đô đốc Kuznetsov trong thời gian nhóm tàu di chuyển đến bờ biển Syria và khi trở về nước, thuyền trưởng cấp I chỉ huy tàu tuần dương Sergei Artamonov cho biết.

Hạm đội NATO bám sát tàu sân bay Nga khi di chuyển qua eo biển Anh

Hạm đội NATO bám sát tàu sân bay Nga khi di chuyển qua eo biển Anh

"Đội tàu nước ngoài, tất nhiên đã thể hiện sự quan tâm đối với chúng ta. Trong toàn bộ chuyến đi, chúng tôi ghi nhận sự hiện diện gần bên cạnh chúng tôi có khoảng 50-60 tàu của các nước NATO. Ở một số địa điểm nhất định (ví dụ, từ biển Na Uy đến phía đông Địa Trung Hải) cùng một lúc nhóm của chúng tôi có tới 10-11 tàu của họ bám sát", thuyền trưởng Artamonov cho biết trong cuộc phỏng vấn với báo Nga.

Ông cũng nói về việc quân nhân Nga đã sử dụng máy bay chiến đấu trên tàu sân bay từ bờ biển Syria. Theo ông Artamonov, khi làm nhiệm vụ ở Địa Trung Hải có tính đến khả năng phía phiến binh có thể sở hữu hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa nhất định.

"Mọi thống kê đã có tác dụng, thậm chí cả nững mối đe dọa tối thiểu. Vì vậy, tất nhiên, máy bay và trực thăng đã được sử dụng để ngăn chặn khả năng bị bắn phá tiêu diệt từ mặt đất”, vị chỉ huy nói và bổ sung rằng các phi công Nga đã cố gắng tấn công mà không đi vào vùng tên lửa phòng không của phiến quân có khả năng hoạt động.

Theo Sputnik